Bệnh viện Bình Dân: Phẫu thuật thành công 222 ca bằng robot

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một năm triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã thực hiện thành công 222 ca. Trong đó, nhiều trường hợp phẫu thuật ung thư.

Các bác sĩ phẫu thuật robot cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bình Dân /// Nguyên Mi
Các bác sĩ phẫu thuật robot cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bình Dân
Nguyên Mi

Sáng nay (28.10), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm một năm triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam.

Tiến sĩ - bác sĩ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, cho biết: Đến nay, bệnh viện đã triển khai hoàn chỉnh phẫu thuật bằng robot cho 14 mặt bệnh được Bộ Y tế phê duyệt. Kỹ thuật này được áp dụng cho các bệnh gồm: ung thư tuyến tiền liệt; cắt bàng quang tận gốc; cắt thận bán phần, toàn phần; tạo hình khúc nối bể thận - niệu quản; điều trị sa sinh dục; tạo hình bàng quang bằng ruột; ung thư dạ dày; ung thư đại trực tràng; ung thư gan; nang ống mật chủ; ung thư tụy; ung thư đường mật ngoài gan; ung thư phổi; u trung thất.

Bệnh viện Bình Dân: Phẫu thuật thành công 222 ca bằng robot - ảnh 1

tin liên quan

Khám phá ca mổ bằng robot tại Bệnh viện Bình dân TP.HCM

Phẫu thuật bằng robot cho người lớn được Bộ Y tế đánh giá là một thành tựu y khoa của Việt Nam năm 2016. Thật thú vị khi khám phá một ca phẫu thuật mà bác sĩ mổ chính như đang... chơi game thực tế ảo.

Theo thống kê của bệnh viện, sau một năm ứng dụng, đã có 222 người bệnh đã được điều trị với robot phẫu thuật. Trong đó tập trung nhiều nhất có 59 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, 54 trường hợp ung thư đại trực tràng.

Đồng thời, những người bệnh cần đến sự hỗ trợ của robot phẫu thuật để điều trị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, cũng được bệnh viện linh hoạt miễn giảm chi phí (với hơn 60 trường hợp). Như vậy, nhiều người bệnh có thể thụ hưởng một trong những thành tựu ngoại khoa tân tiến nhất hiện nay trong chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện đầu tiên đưa công nghệ robot trong phẫu thuật nội soi vào điều trị cho người lớn tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Bệnh viện Bình Dân cũng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Bệnh viện Bình Dân: Phẫu thuật thành công 222 ca bằng robot - ảnh 2

tin liên quan

Dùng robot mổ cắt khối u, điều trị ung thư phổi

Nhờ kỹ thuật phẫu thuật nội soi bằng robot, bệnh viện đã cắt u phổi để điều trị ung thư cho bệnh nhân mà không phải cắt xương sườn, mở lồng ngực như thông thường. Người bệnh giữ được tối đa phổi lành, giữ lại chức năng hô hấp tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU