bệnh truyền nhiễm

Hãy giặt khăn tắm sau 2 ngày sử dụng  /// Shutterstock

Nên giặt khăn tắm sau 2 ngày sử dụng

2
Khăn bẩn có thể mang một lượng lớn vi khuẩn, và chúng liên quan đến việc lây lan bệnh truyền nhiễm. Chúng ta không thể giữ khăn 100% không mầm bệnh, theo các chuyên gia, nhưng có thể hạn chế bằng cách thường xuyên giặt khăn, theo Time.
Khai mạc trường hè quốc tế

Khai mạc trường hè quốc tế

0
Trường hè nghiên cứu sinh học tính toán cho bệnh truyền nhiễm đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định). 
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích từ nước gừng

1
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, nước gừng không chỉ giúp củng cố hệ miễn dịch mà còn giúp chống bệnh truyền nhiễm.
Muỗi vằn Ades là trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết /// Ảnh: ShutterStock

Mỗi năm cả nước có 87 ca tử vong do sốt xuất huyết

0
Cứ sau mỗi 5 năm, cả nước lại tăng thêm 10.000 ca mắc sốt xuất huyết. Các tỉnh, thành phố khu vực phía nam là nơi lưu hành chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết với 80% ca mắc và 90% ca tử vong trong cả nước.
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế (người đứng giữa), kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm y tế xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi) /// HIỂN CỪ

Tiêm chủng giúp ngăn ngừa 2 - 3 triệu ca tử vong mỗi năm

0
Sáng 3.6, tại Quảng Ngãi, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2017 do Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương phát động với chủ đề “Hiệu quả của vắc xin”.
Kỹ thuật cao níu chân người bệnh

Kỹ thuật cao níu chân người bệnh

0
Ngoài việc nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những năm gần đây ngành y tế còn ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi, đòi hỏi phải nâng cao khả năng xét nghiệm chẩn đoán vi rút mới.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những căn bệnh có thể lây truyền qua 'nụ hôn'

0
Tiến sĩ Kelly Reynolds, nhà vi sinh vật học tại Trường cao đẳng Y tế công cộng Zuckerman thuộc Đại học Arizona (Mỹ), nói về những căn bệnh có thể truyền qua nụ hôn, theo Mirror.
Cá hồi chứa dưỡng chất ngừa dị ứng /// Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm giúp đẩy lùi dị ứng

1
Chảy nước mũi, ngứa ở da, khó thở hoặc cảm thấy không khỏe trong người là một số triệu chứng dị ứng phổ biến. Đừng quá lo lắng, những thực phẩm sau có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.