bệnh thành tích

Trường THCS Duy Ninh (H.Quảng Ninh, Quảng Bình), nơi diễn ra sự việc 231 cái tát vào học sinh vi phạm /// Huệ Minh

Hành vi của giáo viên ảnh hưởng đến ứng xử của học sinh

2
Giáo viên hành hạ học sinh như vụ 231 cái tát sẽ để lại hậu họa lớn, những thay đổi xấu trong tính cách của các em. Sự gây gổ, bạo hành, lấy thế mạnh chèn ép kẻ yếu thế, trong ứng xử sau này, cũng xuất phát từ cách làm phản giáo dục trong nhà trường của một số giáo viên.
Vụ học sinh bị tát 231 lần gây xôn xao dư luận những ngày qua /// CTV

Cần giáo dục gì cho học sinh?

0
Ngày trước, chuyện thầy phạt trò bằng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc là bình thường. Có những hình thức mà giờ nghĩ tới ta cũng thấy sợ, như dùng thước kẻ đánh vào ngón tay, hay bắt quỳ 'thớt mít'...
‘Cái tát’ vào bệnh thành tích

‘Cái tát’ vào bệnh thành tích

14
Bệnh thành tích trong GD-ĐT là một trong những nguyên nhân khiến một cô giáo ở Quảng Bình phạt học sinh bằng 231 cái tát, gây xôn xao dư luận vừa qua.
Bệnh thành tích

Bệnh thành tích

0
Các cơ quan quản lý do “ngại” bức tranh màu xám, ngại không hoàn thành “chỉ tiêu” pháp lệnh... nên tô vẽ số liệu thống kê - thực tế này một lần nữa được ghi nhận xung quanh báo cáo thống kê về chỉ tiêu lao động qua đào tạo. 
Đừng làm mất ý nghĩa của giấy khen học trò

Đừng làm mất ý nghĩa của giấy khen học trò

15
Tình trạng “lạm phát” giấy khen vào dịp cuối năm học kéo theo đó là việc đánh giá không đúng năng lực học tập thực tế của học sinh sẽ gây ra nhiều hệ lụy.
Minh họa: DAD

Sáng học lớp 5, chiều học lớp 1

5
Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ... 
Giờ đọc sách của học sinh một trường tiểu học H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Học nội trú để giảm ngồi nhầm lớp

0
Quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, đưa học sinh ở các điểm lẻ về học nội trú tại điểm trường chính để nâng cao chất lượng dạy học, là một trong những nhiệm vụ ngành GD-ĐT thực hiện trong thời gian tới.