bệnh sởi

Một trường hợp mắc sởi nặng phải thở máy, cách ly tại BV Nhi đồng 2	 /// Duy Tính

Cảnh báo bệnh sởi bùng phát

0
Từ đầu năm đến nay TP.HCM có 7 trường hợp mắc sởi, tăng 100% so với cùng kỳ 2017, trong đó 3 trẻ chưa tiêm chủng ngừa sởi… 
Một bệnh nhi mắc sởi nguy kịch đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 /// DUY TÍNH

Dịch bệnh dồn dập trong mùa khai trường

0

Các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đặc biệt là bệnh sởi được Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cảnh báo là đang gia tăng và đe dọa lây nhiễm bệnh cho học sinh, đặc biệt là các trẻ mầm non khu vực vùng ven TP.

Bệnh nhi nhập viện tăng cao những ngày qua /// Ảnh: Nam Sơn

Cảnh báo nguy cơ dịch bệnh ở trẻ nhỏ

0
Bộ Y tế cho biết từ đầu năm 2018 đến nay cả nước có 1.553 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó 744 trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với sởi, có một trường hợp tử vong do sởi tại tỉnh Hưng Yên. 
Cần tiêm ngừa vắc xin sởi cho trẻ đầy đủ /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh sởi xảy ra nhiều ở phía nam

0
Theo Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, từ ngày 6 - 30.8, tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 phát hiện 25 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, hầu hết các bệnh nhi đến từ nhiều tỉnh thành phía nam.
Cảnh báo gia tăng bệnh sởi

Cảnh báo gia tăng bệnh sởi

0
Theo Bộ Y tế, ở nước ta, tại một số vùng sâu, vùng xa và những đô thị có số trẻ di biến động lớn có nhiều trẻ còn chưa được tiêm vắc xin sởi đầy đủ nên có nguy cơ cao xuất hiện các ổ dịch sởi.
Trẻ em cần được tiêm vắc xin ngừa bệnh sởi /// AFP

Dịch sởi bùng phát ở châu Âu

0
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số lượng ca nhiễm bệnh sởi ở châu Âu tăng vọt trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, khiến ít nhất 37 người chết.
 Tiêm ngừa để phòng Bệnh Sởi, Quai bị, Rubella

Tiêm ngừa để phòng Bệnh Sởi, Quai bị, Rubella

0
Năm 2014, dịch sởi tại VN khiến hơn 100 trẻ em thiệt mạng. Rubella và quai bị cũng là những căn bệnh gây biến chứng nguy hiểm. Cả sởi, quai bị và Rubella đều có thể phòng ngừa. 
Phòng bệnh sởi hiệu quả

Phòng bệnh sởi hiệu quả

0
Xin cho biết bệnh sởi có biểu hiện như thế nào? Cách phòng bệnh sởi cho trẻ nhỏ?
Một trong những triệu chứng của sởi là phát ban với các chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện trên mặt rồi lan khắp cơ thể /// Ảnh minh họa: Shutterstock

World Cup có thể khiến bệnh sởi lây lan khắp châu Âu

0

Các chuyên gia đang lo ngại World Cup 2018 ở Nga có thể khiến bệnh sởi lây lan khắp châu Âu. Nhiều cổ động viên đến từ các nước đang có dịch sởi. Chỉ cần 1, 2 ngưởi ủ bệnh là có thể lây cho mọi người.

Phụ huynh nhớ đưa con đi tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa sởi /// Duy Tính

Một bệnh nhi mắc sởi tử vong

0
Ngày 25.3, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết hiện số ca mắc sởi trên toàn quốc đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2017, với gần 90 trường hợp được ghi nhận.
Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ

3 ca mắc bệnh sởi tại TP.HCM

0
Ngày 8.3, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết từ đầu năm 2018 đến nay TP ghi nhận 3 ca mắc bệnh sởi ở 3 quận huyện khác nhau.