Bệnh Parkinson không gây ra các chứng nghiện

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một nghiên cứu từ Mỹ cho thấy bệnh nhân Parkinson không nghiện đánh bạc, mua sắm hay quan hệ tình dục khi không dùng thuốc để trị bệnh.

Bệnh Parkinson không gây ra các chứng nghiện

(TNO) Một nghiên cứu từ Mỹ cho thấy, bệnh nhân Parkinson không nghiện đánh bạc, mua sắm hay quan hệ tình dục khi không dùng thuốc để trị bệnh, theo Reuters.

Vào năm 2010, tiến sĩ Daniel Weintraub từ Trường đại học Pennsylvania ở Philadelphia (Mỹ) phát hiện rằng những bệnh nhân uống một số loại thuốc nhất định để trị bệnh Parkinson thì khó kiểm soát hành vi, chẳng hạn nghiện đánh bạc, nghiện rượu, nghiện tiêu tiền và nghiện tình dục.

Bệnh Parkinson không gây ra các chứng nghiện

Trong nghiên cứu mới, tiến sĩ Daniel Weintraub và các đồng nghiệp khảo sát 168 người không điều trị bệnh Parkinson và 143 người không có triệu chứng mắc bệnh này.

Đối tượng được đề nghị cho biết hành vi nghiện đánh bạc, nghiện mua sắm, nghiện quan hệ tình dục và nghiện ăn của mình. Kết quả, nhìn chung không có sự khác biệt nào giữa hai nhóm đối tượng về các hành vi trên.

Nghiên cứu cung cấp thêm bằng chứng cho mối quan hệ giữa các chứng nghiện ở người mắc bệnh Parkinson và một số loại thuốc chữa bệnh Parkinson.

Nghiên cứu đăng tải trên chuyên san Neurology.

Đức Trí

>> Liệu pháp gien cho bệnh Parkinson
>> Trà xanh và bệnh Parkinson
>> Ngủ ngon giúp cải thiện trí nhớ cho bệnh nhân Parkinson
>> Caffeine và bệnh Parkinson
>> Ngủ giúp giảm triệu chứng bệnh Parkinson

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU