bệnh nhiễm trùng

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em /// Ảnh: Nguyên Mi

TP.HCM: Hơn 940 tỉ đồng nghiên cứu bệnh nhiễm trùng

1
Hàng loạt bệnh nhiễm trùng như sốt rét, uốn ván, lao, viêm màng não mủ, viêm não do vius, viêm gan siêu vi, bệnh tay chân miệng và bệnh nhiễm trùng huyết sẽ được nghiên cứu để cải thiện chăm sóc y tế cho bệnh nhân.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Phát hiện bất ngờ về táo bón

0
Táo bón có thể gây đau và khó chịu, và mặc dù xưa nay táo bón chỉ được hiểu là do ăn thực phẩm thiếu chất xơ hoặc nhiệt cơ thể.
Vì sao dễ bị viêm đường tiết niệu?

Vì sao dễ bị viêm đường tiết niệu?

0

(TNO) Trong một nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện lý do vì sao một số người lại dễ bị viêm đường tiết niệu. Phát hiện có thể giúp bác sĩ tìm ra những phương pháp điệu trị căn bệnh hiệu quả hơn.

Những hiểu biết đúng sai của bạn về sắt

Những hiểu biết đúng sai của bạn về sắt

0
Sắt là một trong những vi chất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về vai trò của vi chất này. Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra lại những quan niệm chưa đúng về sắt.
Sai lầm khi chăm sóc mắt

Sai lầm khi chăm sóc mắt

0
Nhìn chằm chằm vào máy tính, màn hình ti vi và điện thoại làm căng mắt. Không để mắt nghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống thiếu dưỡng chất cần thiết cũng gây cản trở thị lực. Và một số thói quen khác bạn vô tình thực hiện mỗi ngày góp phần làm giảm thị lực.
Mụn ở lưng và mông

Mụn ở lưng và mông

0
Tôi hay bị mụn nhọt và có mủ ở vùng lưng và mông. Ở lưng thì chỉ bị vào mùa hè, còn ở mông thì lại bị vào mùa đông. Những nốt mụn đó thường để lại sẹo thâm làm tôi rất lo lắng, đau và thường xuyên khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn nguyên nhân và biện pháp điều trị. Xin cảm ơn. (phuongnguye@...)