Bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy xương cánh tay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngay trong chiều 9.5, BV đã liên hệ và hội chẩn liên viện với các bác sĩ ở BV 103. Kết quả hội chẩn bước đầu nhận định nguyên nhân tử vong là bệnh nhân bị tắc mạch phổi do mỡ.

Người thân nạn nhân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh C.  /// Trần Mạnh Cường
Người thân nạn nhân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh C.
Trần Mạnh Cường

Hôm qua 10.5, liên quan vụ bệnh nhân Vương Đình C. (37 tuổi, quê Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi phẫu thuật điều trị gãy xương cánh tay tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông ngày 9.5, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc BVĐK Hà Đông, cho biết sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân xuất hiện tình trạng ngừng tim.

Dù được cấp cứu, nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã tử vong. Ngay trong chiều 9.5, BV đã liên hệ và hội chẩn liên viện với các bác sĩ ở BV 103. Kết quả hội chẩn bước đầu nhận định nguyên nhân tử vong là bệnh nhân bị tắc mạch phổi do mỡ.

Cũng theo ông Đào Thiện Tiến, trước khi tiến hành mổ đã tiến hành hội chẩn và kiểm tra kỹ, được duyệt mổ, thực hiện đúng quy trình và được giám sát chặt chẽ. Đại diện BVĐK Hà Đông cũng phủ nhận thông tin cho rằng bệnh nhân bị để một mình trong phòng sau khi mổ. Hiện kíp phẫu thuật và kíp gây mê đang bị tạm đình chỉ công tác để làm văn bản tường trình.

Trước đó, hôm 8.5, bệnh nhân C. bị tai nạn giao thông và có tình trạng đau nhức tay bên phải, được người nhà đưa vào BV huyện Quốc Oai kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương tay phải, bả vai của bệnh nhân C. bị gãy cần được phẫu thuật nên gia đình đã chuyển đến BVĐK Hà Đông điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU