Bệnh nhân nặng 300 kg, phải dùng... cần cẩu để đưa đi cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì nặng đến 300 kg nên một người đàn ông ở Pháp không thể đi lọt qua cửa. Ông bị gãy chân và nằm một chỗ. Sau nhiều tuần chuẩn bị, hơn 50 người đã phối hợp, dùng đến cần cẩu để đưa ông đến bệnh viện.

Ông Alain Panabière ở Pháp nặng đến 300 kg và phải cần đến cần cẩu cùng hơn 50 người mới đưa ra khỏi nhà thành công /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Alain Panabière ở Pháp nặng đến 300 kg và phải cần đến cần cẩu cùng hơn 50 người mới đưa ra khỏi nhà thành công
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Alain Panabière, 53 tuổi, bị béo phì và sống tại tầng 1 của một ngôi nhà ở tỉnh Perpignan (Pháp). Ông nặng đến 300 kg nên không thể đi lọt qua cửa ra vào để xuống tầng trệt. Do đó, ông chỉ quanh quẩn ở tầng 1, theo Daily Mail.

Vào tháng 7.2019, ông bị ngã gãy chân. Kể từ đó, ông nằm một chỗ trên sàn nhà. Mọi hoạt động ăn uống, vệ sinh đều cần đến anh trai là ông Jean-Claude giúp đỡ.

Ông Alain cần phải đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, việc đưa một người nặng 300 kg khỏi tầng 1 là việc không hề đơn giản.

Một kế hoạch chi tiết được chuẩn bị trong suốt nhiều tuần. Cuối cùng, đến ngày 1.12.2020, ông Alain đã được đưa khỏi nhà bằng cần cẩu với sự phối hợp của hơn 50 người, gồm cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, đội ngũ y tế và các kỹ thuật viên.

Các biện pháp đặc biệt được nhóm cứu hộ triển khai không chỉ đảm bảo sức khỏe cho ông Alain mà còn tránh gây ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Vì ngôi nhà đã được xây dựng từ rất lâu nên trước khi di chuyển ông Alain, lính cứu hỏa đã gia cố nền sàn tầng 1 bằng rất nhiều cột kim loại lớn. Họ lo sợ tầng nhà có thể sập khi có khoảng 6 đến 8 người, từ nhân viên cứu hỏa, bác sĩ đến kỹ thuật viên, cùng ở trên tầng 1 với ông Alain. Ngoài đường, các cột đèn quanh nhà cũng phải tạm tháo dỡ.

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị, lực lượng cứu hỏa đục để mở rộng cửa sổ. Họ đưa ông Alain nằm lên chiếc giường đặc biệt. Cầu cẩu 100 tấn cẩu chiếc giường có ông Alain trên đó ra ngoài qua đường cửa sổ.

Một xe cấp cứu đặc biệt đã chở ông Alain đến bệnh viện địa phương. Truyền thông địa phương không tiết lộ chi tiết gì thêm về tình hình sức khỏe của ông Alai, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU