Bệnh nhân Hà Lan tặng chuông cho bác sĩ Việt sau khi chiến thắng ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông R.D.K (quốc tịch Hà Lan, 47 tuổi, sinh sống tại TP.HCM) đã tặng chiếc chuông đồng cho y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và rung chuông như một hồi báo tín hiệu “chiến thắng” sau khi hoàn thành các giai đoạn điều trị ung thư.

Tháng 9.2022, bệnh nhân gửi tặng chiếc chuông đến Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 nhằm gửi gắm các thông điệp tích cực đến các bệnh nhân khác đang điều trị và khích lệ tinh thần đội ngũ y, bác sĩ tại đây.

Trước đó, vào đầu tháng 6.2022, trong khi đang làm việc ở công ty, bệnh nhân đột ngột lên cơn động kinh, mất ý thức. Bệnh nhân được đưa ngay đến cấp cứu tại một bệnh viện ở địa phương và được xác định là có khối u não vùng thái dương bên phải, sau đó bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy u bằng đường mở nắp sọ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được giới thiệu điều trị tại Bệnh viện Quân y 175. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tạm ổn định sau phẫu thuật, tiếp xúc giao tiếp còn hạn chế, không yếu liệt, không có cơn động kinh sau phẫu thuật. Các bác sĩ tiến hành các kiểm tra, đánh giá và phát hiện khối u vẫn còn tồn dư sau mổ, nguy cơ tái phát rất cao.

Bệnh nhân Hà Lan tặng chuông cho bác sĩ Việt sau khi chiến thắng ung thư - ảnh 1

Bệnh nhân tặng chuông và chụp hình lưu niệm cùng y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175

Các bác sĩ từ các chuyên khoa khác nhau của Bệnh viện Quân y 175 như Phẫu thuật thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh phối hợp với Viện Ung bướu & Y học hạt nhân đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn, thảo luận và cuối cùng đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân bao gồm hóa xạ trị đồng thời và hóa xạ trị bổ túc sau xạ.

Kỹ thuật được lựa chọn điều trị cho bệnh nhân là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay là IMRT - kỹ thuật xạ trị điều biến cường độ phóng xạ. Bệnh nhân đã trải qua các giai đoạn điều trị với không ít khó khăn, thử thách và kết quả sau khi điều trị vượt trên mong đợi. Tình trạng bệnh nhân đã chuyển biến tốt và được xuất viện.

Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ tốt, quay trở lại làm việc như trước khi phát bệnh, không còn dấu hiệu nào của bệnh tật, cảm giác được trở lại chính mình. Đặc biệt, hình ảnh MRI kiểm tra sau điều trị không còn khối u, các vùng não xung quanh đang lành và dần dần trở lại bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU