'Bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng xem như ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Quảng Nam'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Bệnh nhân dương tính Covid-19 phát hiện tại TP.Đà Nẵng nhưng xâm nhập trên địa bàn TP.Hội An (Quảng Nam) thì được xem là dương tính lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam', ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nói.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 4.5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sáng 4.5: Thêm 2 ca Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội, Đà Nẵng rất phức tạp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết đối với chuyến xe khách từ Đà Nẵng về Hà Nam, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã xác định được 43 hành khách và tất cả 43 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Theo ông Mười, liên quan đến bệnh nhân 2982 ghi nhận tại TP.Đà Nẵng (nam, 28 tuổi, địa chỉ tại TP.Hội An, Quảng Nam, làm việc tại Q.Hải Châu - TP.Đà Nẵng - từ ngày 29.4), ngày 2.5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 3.5 xác định bệnh nhân dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

'Bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng xem như ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Quảng Nam' - ảnh 1

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 35 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính tại Đà Nẵng

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sau khi xác định người này dương tính với Covid-19, ngay trong đêm 3.5, ngành y tế đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp F1, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 34 trường hợp F2. Hiện ngành y tế vẫn đang tiếp tục truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan bệnh nhân 2982.

Bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại Đà Nẵng có lịch sử di chuyển dày đặc

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Ca dương tính Covid-19 phát hiện tại TP.Đà Nẵng nhưng xâm nhập trên địa bàn TP.Hội An (Quảng Nam) thì cũng được xem là dương tính lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

Ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 là một nam thanh niên có địa chỉ thường trú tại TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) với lịch trình đi lại rất phức tạp, chiều tối 3.5, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có công văn về việc điều tra xác minh, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh này.

Theo đó, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán đối với các địa điểm có liên quan đến yếu tố dịch tễ của trường hợp mắc Covid-19 tại TP.Hội An. Tiến hành truy vết, xác định nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày (kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với F0 hoặc ngày cuối cùng đến/ở/về từ các địa điểm) và lấy mẫu xét nghiệm đối với các F1, người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian từ ngày 27.4.2021 đến nay.

2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã đến những đâu ở Đà Nẵng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU