bệnh mất trí nhớ

 /// Shutterstock

Nguy cơ Alzheimer từ thuốc điều trị nội tiết tố

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki (Phần Lan) cảnh báo uống các viên thuốc thay thế nội tiết tố có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) ở phụ nữ sau mãn kinh. 
 /// ShutterStock

Ngủ kém dễ bị Alzheimer

0
Người lớn tuổi có chất lượng giấc ngủ kém dễ có nguy cơ bị bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), theo nghiên cứu công bố trên chuyên san Science. 
 /// Shutterstock

Thừa chất sắt, coi chừng Alzheimer

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học California Los Angeles (UCLA, Mỹ) cho biết hàm lượng cao chất sắt có liên quan tới bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
 /// Shutterstock

Mất ngủ và nguy cơ Alzheimer

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Proceedings of the National Academy of Sciences cho thấy những người bị thiếu ngủ dễ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). 
Để tăng mức độ khó, các nhà nghiên cứu cho người tham gia ngửi 5 luôn mùi chẳng hạn như mùi của cây bạc hà, mùi trái cam, mùi hoa hồng và mùi của da.  /// Ảnh chụp màn hình Mirror

Ngửi mùi có thể dự đoán được bệnh mất trí nhớ

1
Một bài kiểm tra ngửi mùi đơn giản có thể giúp dự đoán chính xác bệnh mất trí nhớ trong 5 năm sau. Bài kiểm tra này đã được các nhà nghiên cứu ở Mỹ thử nghiệm trên 3.000 người ở độ tuổi 57 đến 85.
7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

5

Suốt hàng trăm năm qua, khoa học đã liên tục tìm cách để đo lường trí thông minh ở con người. Một trong những thước đo phổ biến nhất là kiểm tra chỉ số IQ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cách này thiếu độ tin cậy.