bệnh hình thức

Người đứng đầu ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đã phải có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh vì hộp quà rỗng
 /// PHCC

Những cách khen thưởng làm người nhận... ngơ ngác

1
Trưởng phòng GD-ĐT Q.Cầu Giấy (Hà Nội) đã phải gửi thư ngỏ xin lỗi học sinh (HS), phụ huynh trên địa bàn vì những phần thưởng 'rỗng ruột' gây ngỡ ngàng, bức xúc kèm theo giải thích rằng phần thưởng bằng tiền mặt đã được chuyển về trường của các em.
 

Bệnh hình thức từ cột điện và nắp cống

Bệnh hình thức từ cột điện và nắp cống

11
Đang có những quan điểm, ý kiến trái chiều, thậm chí khá gay gắt về việc các bạn trẻ ở một vài đô thị (trong đó có Hà Nội và TP.HCM) trang điểm đường phố bằng cách vẽ cây cỏ hoa lá sặc sỡ lên các cột điện, nắp cống.
Nhiều hội thảo chỉ mang tính lý luận suông, hình thức vừa tốn kém vừa mất thời gian - Ảnh mang tính minh họa: Việt Chiến

Băn khoăn từ một cuộc hội thảo

12
Tuần rồi, tham dự xong một hội thảo chuyên đề do một Thứ trưởng chủ trì, lòng cứ thấy nặng nề. Mấy người bạn bảo: Hội thảo nào chả thế, hơi đâu mà ‘ôm rơm rặm bụng’. Quả là cái ‘mớ rơm’ ấy làm tôi khó chịu quá.
Hỡi ôi, nạn kính thưa!

Hỡi ôi, nạn kính thưa!

91

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội bóng lừng danh Man City, dư luận ồn ào nhiều về văn hóa phát biểu ở ta. Có nhà báo lên lớp và cảnh báo cư dân mạng: “Đừng bán rẻ 2 tiếng Việt Nam”.

Từ bỏ bệnh hình thức!

Từ bỏ bệnh hình thức!

0
Tại cuộc họp giao ban đầu năm Quý Tỵ của UBND TP Hội An (Quảng Nam), Chủ tịch UBND, ông Lê Văn Giảng đã từ chối thẳng thừng một đề nghị của Hội Nông dân địa phương: “Không thống nhất đề nghị của Hội Nông dân thành phố về việc xây dựng các bia tường tuyên truyền trực quan tại các cơ sở hội do hình thức tuyên truyền này không phù hợp với giai đoạn hiện nay cũng như cảnh quan kiến trúc của thành phố.”
Đọc cũng bị bệnh hình thức

Đọc cũng bị bệnh hình thức

0
Mua sách nhiều hơn, song ít người đọc có sách hay kinh điển “gối đầu giường”. Tại thư viện lớn, lượng sinh viên đọc sách chỉ tập trung vào trước các kỳ thi. Văn hóa đọc cũng đang rơi vào bệnh hình thức.