bệnh béo phì

 /// ShutterStock

Thừa cân lại được xem là khỏe mạnh?

0
Cuộc chiến chống lại dịch bệnh béo phì đang gia tăng trên thế giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn có thể thay đổi cách cộng đồng y tế đối xử với những người tăng cân, theo Medical Daily.
Sống gần những người béo phì sẽ làm tăng khả năng bị thừa cân, béo phì /// Shutterstock

Bệnh béo phì có thể ‘lây lan’

0

Nghiên cứu mới đây ở Mỹ cho thấy bệnh béo phì dường như có thể ‘lây lan’. Theo đó, một người sẽ có nguy cơ cao bị thừa cân, béo phì nếu sống gần những người béo phì. 

Thêm quế vào thức ăn để giảm cân  /// Ảnh: Shutterstock

Ăn quế giúp giảm cân

0
Nếu bạn đang tìm cách để giảm cân thì hãy bổ sung quế vào các món ăn hằng ngày. 
 /// Shutterstock

Béo phì trở thành 'bệnh của người nghèo', vì sao?

0
Béo phì bây giờ là "bệnh của người nghèo" vì người giàu có đang nhận được thông điệp về việc ăn uống lành mạnh, Mirror dẫn lời cảnh báo của các chuyên gia hàng đầu thế giới.
Các em học sinh tham gia rèn luyện thể lực ở CLB   /// Ảnh: Hoàng Vân

Ý tưởng phát triển chiều cao của thầy giáo thể dục

0
Sau gần 2 năm hoạt động, CLB Vận động - Phát triển chiều cao do thầy Lê Văn Hiểu, giảng viên bộ môn giáo dục thể chất Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng sáng lập đã thu hút đông đảo phụ huynh đưa con tham gia.
Máu nhiễm mỡ - 'sát thủ' thầm lặng

Máu nhiễm mỡ - 'sát thủ' thầm lặng

0
Máu nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm cho tính mạng bởi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não...
Con dậy thì sớm do di truyền từ cha mẹ

Con dậy thì sớm do di truyền từ cha mẹ

0

Các bé trai và gái có thể bắt đầu tuổi dậy thì sớm nếu cha mẹ cũng từng dậy thì sớm. Nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch cho rằng yếu tố di truyền đang ảnh hưởng đến thời điểm dậy thì.

Hướng đến lối sống năng động và lành mạnh

Hướng đến lối sống năng động và lành mạnh

0
Giữa nhịp sống đầy hối hả và bận rộn, chúng ta đôi khi quên mất những yếu tố giản đơn góp phần cho cuộc sống thêm năng động và lành mạnh. Dành thời gian quá nhiều cho công việc, chúng ta lãng quên sự quan tâm cho gia đình, bạn bè, những thú vui của chính bản thân mình và đặc biệt là sức khỏe.
Gien mới liên quan bệnh béo phì

Gien mới liên quan bệnh béo phì

0
Một gien đóng vai trò trong việc bảo vệ telomere (thể mút, là phần cuối của các nhiễm sắc thể) cũng có thể có liên quan tới bệnh béo phì.
Béo phì cũng bị thuốc phân biệt đối xử!

Béo phì cũng bị thuốc phân biệt đối xử!

0
Phần nhiều các loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị bệnh cho người lớn thường được “thiết kế” liều dùng với cùng một “size”. Những nghiên cứu gần đây cho thấy đa số bác sĩ thường không quan tâm đến những bệnh nhân béo phì khi kê thuốc kháng sinh cho nhóm bệnh nhân này. Vì vậy, có rất nhiều bệnh nhân béo phì không nhận đúng liều lượng kháng sinh để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh. Điều này dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.