Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre khẳng định việc được Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới ghi nhận 222 món ăn được chế biến từ dừa là sự kiện quan trọng để tỉnh quảng bá, phát triển về du lịch trong thời gian tới.

Ngày 27.6, trong khuôn khổ hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022), UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa. Số lượng món ăn được chế biến từ cây dừa đã xác lập Kỷ lục thế giới tại sự kiện này.

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 1

Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (giữa) nhận bằng xác lập Kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa, được trao từ đại diện Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới

BẮC BÌNH

Tại sự kiện, 222 món ăn từ dừa được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre bởi đội ngũ 55 đầu bếp chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn...

Xác lập kỷ lục 222 món ăn chế biến từ dừa

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho hay 222 món ăn từ dừa tại sự kiện này đã phá Kỷ lục Việt Nam và xác lập Kỷ lục thế giới. Đó là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho 222 món ăn chế biến từ dừa

BẮC BÌNH

Các món ăn được chế biến, trưng bày… tại sự kiện đã cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của người dùng. Sau khi chế biến, các món ăn sẽ lần lượt được bài trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa. Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các giới ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre.

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 3

Món ăn được trưng bày tại sự kiện

BẮC BÌNH

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 4

Các món ăn được chế biến từ các đầu bếp tâm huyết và được bài trí rất đẹp mắt

BẮC BÌNH

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 5

Khách quan tâm trầm trồ với những món ăn được chế biến công phu, tỉ mỉ

BẮC BÌNH

Bến Tre nhận xác lập Kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa - ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre khẳng định việc được Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới ghi nhận 222 món ăn được chế biến từ dừa là một sự kiện quan trọng để Bến Tre quảng bá, phát triển về du lịch trong thời gian tới

BẮC BÌNH

Tại buổi lễ, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho 222 món ăn chế biến từ dừa. Đồng thời, thừa ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới, Vietkings cũng trao bằng xác lập Kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU