'Bé Trọc' Phạm Nhật Hào: Game thủ chuyên nghiệp không phải là cuộc dạo chơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành trình đến với Liên Quân Mobile của cậu bé sắp tròn 18 tuổi cũng thật tình cờ khi vô tình xem được một buổi showmatch cho các streamer giao lưu với nhau, và cũng từ đó tựa game này mới xuất hiện trên chiếc smatphone của Bé Trọc.

'Bé Trọc' Phạm Nhật Hào: Game thủ chuyên nghiệp không phải là cuộc dạo chơi - ảnh 1

Bé Trọc đã từng chinh phục được top 1 ở máy chủ Thái Lan

NVCC

Ở những tuyển thủ chuyên nghiệp làng game, vấn đề muôn thuở vần luôn là không được gia đình ủng hộ, điều này ảnh hưởng nhiều nhất đến việc luyện tập hàng ngày cũng như tâm lý khi bước vào đấu trường chuyên nghiệp. Bé Trọc Phạm Nhật Hào thì lại may mắn hơn, cho dù gia đình muốn em theo đuổi con đường học vấn nhưng vẫn không cấm em luyện tập, chỉ yêu cầu em hoàn thành 12 năm học phổ thông và sau đó mọi quyền quyết định cho hướng đi của tương lai sẽ do bản thân em chọn lấy.

Để bước chân vào con đường thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp thì ngoài việc phải có niềm đam mê, tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng thành thục còn phải luyện tập cho bản thân một tâm lý thi đấu vững chắc. Để có được một tâm lý thoải mái khi bước vào thi đấu, thì điều cần thiết đầu tiên có lẽ là sự ủng hộ của gia đình, người thân, bạn bè…

Từng chinh phục top 1 rank thách đấu tại Liên Quân mobile máy chủ Việt Nam nhưng Tớ Trọc Lóc (tên nhân vật trong game) vẫn cho biết rằng để chinh phục được top 1 rank thách đấu của máy chủ Đài Loan là rất khó khăn vì máy chủ này tập trung rất nhiều cao thủ trên khắp thế giới, vì Liên Quân mobile vốn xuất phát từ cụm máy chủ này.

'Bé Trọc' Phạm Nhật Hào: Game thủ chuyên nghiệp không phải là cuộc dạo chơi - ảnh 2

Phạm Nhật Hào chinh phục top 1 rank thách đấu tại Liên Quân máy chủ Việt Nam

NVCC

Hiện tại, Nhật Hào cũng đang sở hữu hai kênh mạng xã hội chính thức đó là kênh tiktok gần 40k follow và kênh fanpage Bé Trọc Channel với 330k lượt follow, kênh facebook này cũng là kênh chính giúp Nhật Hào livestream và mang về thu nhập chính hằng tháng cũng như giúp đỡ thêm về kinh tế cho gia đình.

Bé Trọc cũng cho biết tướng yêu thích nhất của mình chính là Tulen, một vị tướng đa năng, nhanh nhẹn với khả năng di chuyển linh hoạt và sát thương bùng nổ, cũng chính Tulen là vị tướng mà Hào đã dùng để chinh phục top 1 rank thách đấu đầu tiên tại máy chủ Liên Quân ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu công bằng đánh giá thì Hào cho rằng Veres mới là vị tướng đa năng và công thủ toàn diện nhất, vị tướng có thể chinh chiến ở nhiều đường khác nhau và đi rừng cũng khá là bá đạo.

'Bé Trọc' Phạm Nhật Hào: Game thủ chuyên nghiệp không phải là cuộc dạo chơi - ảnh 3

Veres mới là vị tướng đa năng và công thủ toàn diện nhất Liên Quân mobile

NVCC

“Nếu được chọn em sẽ thi đấu cho team Flash, vì nơi đây có môi trường rất tốt và chuyên nghiệp, có lượng fan đông đảo và có nhiều thành tích trong quá khứ. Hơn thế nữa, đây cũng là đội tuyển có nhiều thành viên thi đấu mà em thân thiết nhất trong Liên Quân mobile.”

Khi được hỏi về tương lai, Hào cho biết:

Theo Phạm Nhật Hào thì việc thi đấu chuyên nghiệp sẽ khác xa thi đấu rank ở các máy chủ. Ở đấu trường chuyên nghiệp các tuyển thủ sẽ thi đấu theo một chiến thuật nhất định mà huấn luyện viên đề ra, mỗi cá nhân phải biết phối hợp, gắn kết và phải hy sinh để cống hiến cho mục đích cuối cùng đó là chiến thắng. Mỗi thành viên đều có một nhiệm vụ đặc biệt để cùng nhau hướng đến kết quả thắng lợi cuối cùng.

Tính kỷ luật luôn được đặt lên hàng đầu ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp ở hầu hết các môn thể thao cũng như thể thao điện tử nói chung và thể loại game moba nói riêng. Bất cứ môn thi đấu nào có tính đồng đội cũng đều yêu cầu tính kỷ luật và tuân thủ chiến thuật.

“Nếu nói về kỹ năng của mỗi người thì hầu hết ở rank thách đấu hay ở các đội tuyển cũng đều có kỹ năng khá ngang bằng. Tuy nhiên, vẫn có những nhân vật nổi trội hơn như: Lai Bâng,Yiwei,Barin…

Nhưng nếu xét về cấp đội tuyển thi đấu các giải lớn thì tâm lý thi đấu lại là yếu tố quan trọng bậc nhất. Khi đối mặt với những trận đánh quyết định, chỉ cần một pha xử lý lệch pha của một thành viên sẽ ảnh hưởng đến pha combat của toàn đội và đôi khi ảnh hưởng đến cả kết cuộc của trận đấu đó”

Bé Trọc Phạm Nhật Hào

Một pha xử lý tướng Lorion của Bé Trọc ở rank thách đấu
NVCC

Tuy đến tháng 3 năm 2023 Phạm Nhật Hào mới đủ 18 tuổi và bắt đầu được thi đấu chuyên nghiệp ở đấu trường Liên Quân Mobile nhưng em cũng đã chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chinh phục mọi đấu trường chuyên nghiệp, nơi chỉ dành cho những người thực sự nghiêm túc muốn thực hiện niềm đam mê của mình, chứ không phải là những cuộc dạo chơi dành cho game thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU