Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook

0 Thanh Niên Online
Thúy Hằng

Thúy Hằng

Ảnh nhân vật cung cấp

Đánh giá tác giả

Maximilian Vạn Herzog 3 tuổi, đang sinh sống cùng bố người Đức và mẹ người Việt Nam tại TP.HCM. Sau khi tham gia một chương trình truyền hình, em bé này thu hút hơn 130.000 người thích trên facebook.

Maximilian Vạn Herzog 'đốn tim' nhiều người vì vẻ ngoài dễ thương
Maximilian Vạn Herzog 'đốn tim' nhiều người vì vẻ ngoài dễ thương

Bụ bẫm, lém lỉnh, thông minh, biểu cảm đáng yêu, Maximilian Vạn Herzog (thường được gọi là Max) đã khiến nhiều người không thể rời mắt khỏi những tấm hình, clip của mình.

Chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, mẹ của Max, cho biết con trai mình có quốc tịch Việt Nam. Hiện Max có thể giao tiếp bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức, tuy nhiên, tiếng Đức chưa thật sự xuất sắc. Trong tương lai, bé Max sẽ được học một trường nói tiếng Đức, cha của bé cũng sẽ kèm cặp thêm cho con trai để sử dụng tốt ngôn ngữ này.

Chị Oanh và chồng chị - một người đàn ông quốc tịch Đức - đều đang kinh doanh tại TP.HCM, song cả hai vợ chồng đều biết phân chia để có thể dành cho con nhiều thời gian.

“Từ khi mang thai Max, tôi cho con nghe nhạc giao hưởng, nhiều khi đang nghe nhạc, mình ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Max là một em bé khá thông minh và tình cảm. Cháu hay ôm hôn ba mẹ, chia sẻ đồ ăn cho ba mẹ. Cháu yêu ông bà, mỗi khi có điện thoại, nhận ra ông bà, cháu gọi vang 'ông ngoại ơi, bà ngoại ơi' rất dễ thương”, chị Oanh kể về con trai.
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 2
Em bé 3 tuổi đang sống tại TP.HCM

Sau khi lên sóng truyền hình, Max ngày càng có nhiều người yêu thích, theo dõi bé trên facebook, song chị Oanh không kỳ vọng con sẽ nổi tiếng hay thu hút những lời mời tham gia các chương trình thực tế khác.

Mẹ của em bé mang hai dòng máu cho hay: “Tôi e ngại nếu con tham gia nhiều vào các show truyền hình sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con và cả thời gian của mẹ, vì hiện tại tôi không thể bỏ hết công việc của mình. Tôi chỉ mong con phát triển tốt, nếu con có đam mê điều gì, sẽ giúp con thực hiện được những gì con muốn”.

“Tôi không có tham vọng cho con trở thành một người nổi tiếng. Điều kiện hiện tại của chúng tôi đủ lo cho con. Tôi muốn con phát triển một cách tự nhiên và có được một tuổi thơ thật đẹp”, chị Oanh bộc bạch.

Những khoảnh khắc đáng yêu khác của Max:

Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 3
Max và mẹ - chị Kiều Oanh
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 4
Biểu cảm dễ thương của em bé 3 tuổi
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 5
Max khi chưa biết đi
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 6
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 7
Bé trai mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook - ảnh 8
Ngủ cũng phải đáng yêu mới chịu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU