Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa

0 Thanh Niên Online

Lực lượng chức năng đang xác minh và tìm người bỏ rơi cháu bé 2 tuổi tại ngõ 307 Giảng Võ (P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội).

Sáng 28.9, mạng xã hội xuất hiện bài đăng về việc một bé trai gần 2 tuổi nghi bị người thân bỏ rơi dưới trời mưa, trên tay cầm chiếc túi chứa quần áo, bỉm, sữa và một vài món đồ chơi cùng mảnh giấy viết tên, tuổi của cháu.

Bài đăng được chia sẻ mạnh, nhiều người lên án hành vi của cha mẹ cháu bé, cho rằng công an cần sớm vào cuộc, làm rõ sự việc. Nếu có hành vi bỏ rơi con đẻ thì cần xử lý nghiêm.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa - ảnh 1

Bé trai kháu khỉnh, không khóc khi người lạ lại gần hỏi thăm, cho bánh kẹo

Dương Lâm

Trao đổi với Thanh Niên, anh Dương Sơn Lâm (trú Q.Đống Đa, Hà Nội), người đăng tải bài viết, cho biết khoảng 4 giờ 30 sáng 28.9, bố anh đang tập thể dục cùng hàng xóm thì phát hiện bé trai đứng một mình dưới trời lất phất mưa ở đầu ngõ 307 Giảng Võ (P.Cát Linh, Q.Đống Đa).

Theo anh Lâm, bé trai cầm theo chiếc túi, bên trong có 1 bộ quần áo, 3 cái bỉm, vài món đồ chơi, 1 bình sữa còn ấm và 1 mảnh giấy ghi “Đ.A 16.11.2020”. Đây có thể là tên và ngày sinh của cháu bé.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội kèm bình sữa ấm giữa trời mưa - ảnh 2

Bên trong chiếc túi bé Đ.A xách theo có bình sữa còn ấm và một vài món đồ chơi

Dương Lâm

Sau khi đưa cháu về chăm sóc, khoảng 9 giờ 30 sáng 28.9, anh Lâm và người dân thông báo tới chính quyền. Sau đó, Công an P.Cát Linh đã tiếp nhận cháu bé, đồng thời trích xuất camera để làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND P.Cát Linh xác nhận chính quyền địa phương vừa tiếp nhận cháu bé 2 tuổi do người dân "nhặt" được tại ngõ 307 Giảng Võ.

“Chúng tôi đang chăm sóc cháu bé. Trước mắt, chúng tôi sẽ làm theo quy định và đưa cháu bé về trung tâm chăm sóc trẻ em trên địa bàn”, lãnh đạo UBND P.Cát Linh thông tin.

Theo lãnh đạo UBND P.Cát Linh, sáng nay đã có một số người đến phường xin nhận nuôi cháu bé nhưng chính quyền phải làm thủ tục theo quy định của pháp luật, làm rõ nhân thân và tìm người đã bỏ rơi cháu bé rồi mới có phương án tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU