Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường có phản xạ bú tốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé trai bị bỏ rơi trong khe tường đang được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh của Bệnh viện này trong tình trạng tỉnh, có phản xạ bú tốt.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) /// ẢNH NGUYỄN OANH
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội)
ẢNH NGUYỄN OANH

Trước đó, 22 giờ đêm qua, 18.8, Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2.2 kg. Đây là em bé bị bỏ rơi giữa 2 khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, H.Gia Lâm, Hà Nội.

May mắn, cháu bé được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn.

Bé được Bệnh viện đa khoa H.Gia Lâm (Hà Nội) chuyển đến trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú. Trên mặt, tay chân cháu có nhiều vết trầy xước. Ban đầu chưa thấy hạn chế vận động tứ chi.

Bé được các y bác sĩ tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Hiện, bé không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều 2 bên, bụng mềm. Các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, hình ảnh siêu âm thóp bình thường, có rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi. Cháu được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh.

Sự việc xảy ra vào chiều 18.8, người dân quanh khu vực ngõ 174 Trâu Quỳ, TT.Trâu Quỳ (H.Gia Lâm, Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an H.Gia Lâm đã phối hợp với Công an TT.Trâu Quỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu bé sơ sinh. Đến 18 giờ cùng ngày, Công an H.Gia Lâm đã giải cứu thành công cháu bé, nhanh chóng chuyển bé đến cơ quan y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU