Bé sinh non chỉ nặng như quả táo sống sót kỳ diệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bệnh viện ở bang California (Mỹ) thông báo đã điều trị một bé gái sơ sinh được cho là nhỏ nhất thế giới khi chỉ nặng 245 gr lúc chào đời.

Bé Saybie được một nữ y tá bế trước khi xuất viện  /// AFP
Bé Saybie được một nữ y tá bế trước khi xuất viện
AFP
Theo AFP ngày 30.5 dẫn thông báo từ Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ sơ sinh Sharp Mary Birch ở thành phố San Diego thuộc bang California (Mỹ), bé gái tên Saybie chào đời khi mới 23 tuần 3 ngày.

Bác sĩ tại đây cho biết mẹ bé Saybie gặp các biến chứng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng trong thời gian mang thai bé nên phải buộc phải sinh mổ hồi tháng 12.2018.

Cha của Saybie từng được bác sĩ thông báo anh chỉ có khoảng 1 giờ ở bên bé trước khi bé mất. “Tuy nhiên, 1 giờ thành 2 giờ, rồi thành 1 ngày và 1 tuần”, mẹ Saybie kể lại.

Bé sinh non chỉ nặng như quả táo sống sót kỳ diệu - ảnh 2
Bé sinh non chỉ nặng như quả táo sống sót kỳ diệu - ảnh 3
Bé sinh non chỉ nặng như quả táo sống sót kỳ diệu - ảnh 4
Bé sinh non chỉ nặng như quả táo sống sót kỳ diệu - ảnh 5
Cân nặng mới sinh chỉ 245 gr, hiện bé Saybie đã được gần 2,3 kg
AFP

Sau gần 5 tháng điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, bé Saybie đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt hồi đầu tháng này với cân nặng đạt gần 2,3 kg.

“Cô bé là một điều kỳ diệu”, Kim Norby, một trong những y tá chăm sóc Saybie, cho hay.

Việc xếp hạng Saybie là em bé nhỏ nhất thế giới còn sống dựa trên một chương trình của Đại học Iowa chuyên theo dõi các trẻ sinh non nặng dưới 400 gr khắp thế giới và có đăng ký với chương trình.

Kỷ lục trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới được Đại học Iowa theo dõi trước đây thuộc về một bé chào đời ở Đức vào năm 2015 khi nặng hơn Saybie 7 gr.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU