Bế mạc cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa tổ chức bế mạc cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, Procon Việt Nam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hochiminh City năm 2022.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam (OLP’22), Procon Việt Nam kết nối cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hochiminh city đã được tổ chức tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ ngày 6 - 9.12.2022.

Bế mạc cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam (OLP’22), Procon Việt Nam kết nối cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hochiminh city vừa kết thúc

ctv

OLP’22, Procon và ICPC Asia Hochiminh City là điểm tụ hội của các sinh viên CNTT xuất sắc nhất. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kết quả kỳ thi ICPC Asia Hochiminh City sẽ chọn các đội tuyển châu Á - Thái Bình Dương xuất sắc nhất tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023 tại Ai Cập. Năm 2022 sinh viên Việt Nam lần đầu có thứ hạng 12 toàn cầu và Huy chương Đồng World Final ICPC tại Dhaka, Bangladesh.

OLP’22, Procon và ICPC Asia Hochiminh City đã quy tụ 648 sinh viên CNTT và trên 140 huấn luyện viên đến từ 70 trường đại học, cao đẳng và các học viện trên cả nước cùng 7 đội tuyển với 21 sinh viên đến từ Singapore.

Cuộc thi tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT; Việc kết nối Olympic Tin học sinh viên Việt Nam với kỳ thi Procon và đặc biệt sự kết nối với Kỳ thi ICPC toàn cầu đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia CNTT tương lai.

Được biết, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hằng năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU