Bé gái sinh non bị bỏ rơi được cấp cứu tại bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái sinh non bị bỏ rơi trước cổng nhà dân may mắn được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị kịp thời.

Bé gái sơ sinh đang được điều trị tại bệnh viện  /// Nguyên Bình
Bé gái sơ sinh đang được điều trị tại bệnh viện
Nguyên Bình

Ngày 18.8, bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng Khoa hồi sức - cấp cứu nhi và sơ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết khoa này đang điều trị, chăm sóc đặc biệt một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Trước đó, chiều 16.8, bệnh viện tiếp nhận cháu bé trong tình trạng sinh non (khoảng 32 - 34 tuần tuổi), nặng gần 1,5 kg, đầu và chân tay tím tái, thở không đều, phản xạ kém…

Ngay sau đó, bệnh viện tiến hành các biện pháp cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở oxy, truyền dịch... Hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn thực hiện chế độ theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Người nhặt được cháu bé và đưa đến bệnh viện cấp cứu là chị Phan Thị Thùy Khiêm (trú P.Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Tại bệnh viện, chị Khiêm cho biết vào chiều 16.8, khi đi ra trước cổng nhà, chị phát hiện một túi ni lông màu đen, bên trong là cháu bé sơ sinh cựa quậy nhưng mặt mũi tím tái. Chị liền vội bế cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Chị Khiêm cũng cho biết gia đình chị sẽ chăm sóc cháu bé tại bệnh viện và tiến hành các thủ tục để nhận nuôi nếu không có người thân của cháu bé này tiếp nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU