Bé gái nuốt 4 viên bi nam châm, ruột thủng 4 lỗ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẹ mua đồ chơi cho con có nhiều viên bi nam châm, con tò mò nuốt... 4 viên bi nam châm.

Hình ảnh viên bi nam châm trong ruột bệnh nhi /// Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng 2
Hình ảnh viên bi nam châm trong ruột bệnh nhi
Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng 2

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 6 tuổi (ngụ Q.Gò Vấp) trong tình trạng tắc ruột.

Gia đình bệnh nhi cho biết, nhân dịp sinh nhật của bé một tuần trước, mẹ mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm (Magcube BukyBalls). Bé đã vô tình nuốt phải trong khi chơi. Bé cũng đã điều trị một số nơi nhưng không khỏi.

Theo các bác sĩ, lúc nhập viện bệnh nhi có biểu hiện đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Kết quả chụp X-quang phát hiện trong bụng bệnh nhi có 4 dị vật cản quang hình tròn. Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Kết quả phẫu thuật các bác sĩ đã lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng (đoạn giữa ruột non và ruột già).

Tuy nhiên, chỗ 4 viên bi nam châm dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên bác sĩ phải cắt lọc và khâu lại.

Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ, đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo quý phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU