Bé gái nghi bị bắt cóc ở miền Tây xôn xao Facebook: Công an nói là giả mạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội Facebook xôn xao thông báo của Công an H.Tân Thạnh (Long An) truy tìm bé gái mất tích nghi bị bắt cóc ở thị trấn Tân Thạnh (H.Tân Thạnh). Tuy nhiên, phía công an khẳng định văn bản trên là giả mạo.

Văn bản giả mạo với nội dung truy tìm kẻ bắt cóc gây hoang mang trên mạng xã hội /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Văn bản giả mạo với nội dung truy tìm kẻ bắt cóc gây hoang mang trên mạng xã hội
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chiều 27.8, Thượng tá Nguyễn Công Chánh (Phó Trưởng Công an H.Tân Thạnh) cho Thanh Niên biết đang điều tra, xác minh tìm đối tượng giả mạo công an làm văn bản thông báo truy tìm bé gái bị mất tích và đăng tải lên mạng xã hội.

"Hiện nay, công an huyện đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu, chúng tôi đã xác định đối tượng giả mạo thông tin này sinh sống ở H.Thạnh Hóa (Long An). Công an huyện sẽ làm việc, làm rõ mục đích, động cơ để xử lý theo quy định pháp luật", thượng tá Chánh nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông báo truy tìm bé gái Nguyễn Ngọc Long Nhi bị mất tích và kèm theo ảnh. Cụ thể, thông báo này đề ngày 26.8.2020 và nêu bé Linh sinh ngày 10.10.2018, ngụ thị trấn Tân Thạnh bị mất tích lúc 19 giờ ngày 25.8.

Đồng thời, thông báo này cũng mô tả đặc điểm của đối tượng nghi vấn liên quan đến việc bé bị mất tích là thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo khoác đen, người gầy, cao khoảng 1,7m.

Thông báo này còn đề nghị, ai có thông tin về bé gái thì liên hệ với Thiếu tá Phan Văn Trường (Trưởng Công an TT.Tân Thạnh, kèm theo số điện thoại di động). Dưới thông báo còn đóng dấu đỏ của Công an thị trấn và ký tên Thiếu tá Phan Văn Trường.

Sau khi thông báo bé gái nghi bị bắt cóc như trên lan truyền trên mạng xã hội, Công an H.Tân Thạnh đã xác minh và khẳng định, không có sự việc bé gái mất tích như thông báo, thông báo này là giả mạo. Ngoài ra, ông Phan Văn Trường cũng không còn là Trưởng Công an TT.Tân Thạnh mà đã được điều chuyển về công tác tại công an huyện nhiều năm nay. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU