Bé gái bị thủng ruột do nuốt 36 viên bi nam châm vào bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé gái 1 tuổi ở Trung Quốc đã vô tình nuốt 36 viên bi nam châm vào bụng. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng những viên bi này đã làm thủng 2 lỗ trong ruột bé.

Nuốt vật lạ vào bụng có thể gây tắc ruột và nhiều biến chứng nguy hiểm /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Nuốt vật lạ vào bụng có thể gây tắc ruột và nhiều biến chứng nguy hiểm
Ảnh minh họa: Shutterstock

Truyền thông Trung Quốc không tiết lộ tên bé gái. Em sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bé nhập viện trong tình trạng nôn mửa và sốt cao, theo Daily Mail.

Ban đầu, gia đình đưa bé đến Bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Y khoa Ôn Châu ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tại đây, cô bé đã được chụp X-quang bụng.

Hình ảnh cho thấy 36 viên bi nam châm đã hít vào nhau và tạo thành một chuỗi trong ruột bé. Chuỗi nam châm này đã đâm thủng 2 lỗ trên ruột bệnh nhi, khiến mật rò rỉ vào ổ bụng. Những loại thuốc mà các bác sĩ dùng để điều trị cho cháu bé đều không có hiệu quả.

Cô bé được chuyển đến một bệnh viện lớn hơn. Các bác sĩ lại tiếp tục chụp X-quang lần hai. Họ tin rằng bé đã nuốt số nam châm này từng viên một và thỉnh thoảng mới nuốt chứ không phải nuốt hết tất cả cùng lúc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người nhà không dễ gì nhận ra sự bất thường cho đến khi tình hình nghiêm trọng.

Vì những viên bi có từ tính nên chúng sẽ hút nhau, làm tắc ruột và gây loét trên thành ruột, từ đó dẫn đến vết thủng, bác sĩ Lâm Tiểu Khôn, người trực tiếp điều trị cho cô bé, giải thích.

Nhóm phẫu thuật của ông đã thực hiện ca mổ kéo dài 1 giờ để lấy toàn bộ số bi nam châm ra ngoài. Truyền thông Trung Quốc không tiết lộ cụ thể phương pháp phẫu thuật và cách điều trị lỗ thủng trên ruột cô bé.

Đồ chơi là thứ quen thuộc với trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo cha mẹ cần cẩn thận khi lựa chọn đồ chơi cho con, tránh lựa chọn những món mà trẻ có thể nuốt như những cục pin nam châm nhỏ. Chúng có thể gây tắc ruột và nhiều biến chứng nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU