Bé gái bị chảy máu mũi khi test nhanh Covid-19 ở trạm y tế xã

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội mấy ngày qua lan truyền bức ảnh của một bé gái ở Hà Tĩnh bị chảy máu mũi sau khi được nhân viên ở trạm y tế xã lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Hình ảnh bé gái tay cầm cục bông để thấm máu mũi chảy ra sau khi test nhanh Covid-19 khiến cộng đồng mạng xót xa. Sự việc được cho là xảy ra ở Trạm y tế xã Kim Hoa (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Bé gái bị chảy máu mũi khi test nhanh Covid-19 ở trạm y tế xã - ảnh 1

Bé gái bị chảy máu mũi sau khi test nhanh tại Trạm y tế xã Kim Hoa

TÂN KỲ

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Trạm y tế xã Kim Hoa cho biết, bức ảnh bé gái bị chảy máu mũi là một trường hợp bị nhiễm Covid-19, được phát hiện khi người thân đưa đến đơn vị để lấy mẫu test nhanh.

Cụ thể, vào sáng ngày 15.3, em Nguyễn Thị Quỳnh A. (8 tuổi, ngụ thôn Kim Lĩnh, xã Kim Hoa) được người thân đưa đến Trạm y tế xã Kim Hoa để test nhanh. Lãnh đạo trạm xã đã giao cho y sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa thực hiện việc lấy mẫu cho em này.

“Bé gái này có bệnh lý viêm mũi, khi đến trạm xã để lấy mẫu thì mũi đã bị sưng phù. Trong quá trình lấy mẫu, do sự hợp tác không tốt giữa người thân và người lấy mẫu nên để cháu bé này quay đầu làm que test va chạm vào mũi khiến máu chảy ra. Máu mũi của cháu bé chảy một ít rồi ngừng, không ảnh hưởng gì lớn”, lãnh đạo Trạm y tế xã Kim Hoa nói.

Theo lãnh đạo Trạm y tế xã Kim Hoa, bé gái hiện đang được cách ly điều trị Covid-19 tại nhà và ăn uống bình thường. Trạm y tế xã Kim Hoa cũng gọi điện hỏi thăm thường xuyên.

Bản tin Covid-19 ngày 18.3: Cả nước 197.476 ca | Việt Nam nghiên cứu tiêm vắc xin mũi 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU