Bé gái 8 tuổi kịp thời cứu cả nhà khỏi hỏa hoạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái 8 tuổi đã kịp thời cứu gia đình mình khỏi đám cháy tại thành phố White Settlement, thuộc hạt Tarrant của bang Texas (Mỹ).

Bé Kiley Cunningham.  /// Ảnh chụp màn hình NBC
Bé Kiley Cunningham.
Ảnh chụp màn hình NBC

Theo báo Dallas News, vụ việc xảy ra vào sáng sớm 12.11. Bé Kiley Cunningham đã đánh thức bố mẹ cùng 2 em trai 3 và 5 tuổi khi bất ngờ thức giấc và ngửi thấy mùi khói đã tràn ngập ngôi nhà.

“Con thường chơi chung với 2 em mình, và con không muốn chúng bỏ đi. Nếu chúng bỏ đi, con sẽ còn lại một mình. Con muốn ở với gia đình mình”, bé Cunningham nói với đài NBC5.

Sau khi phát hiện cháy, cả nhà họ đã vùng chạy ra ngoài cùng với 3 con chó và con chồn của gia đình.

Đám cháy được cho là bắt đầu từ chiếc lò sưởi, sau đó lan ra gác mái. Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa, nhưng gia đình của bé Cunningham đang tính dọn đến chỗ mới để ở.

Mẹ của bé Cunningham, bà Kristin Cunningham nói với đài NBC5 rằng bà cảm thấy “tự hào khi biết con gái mình làm được điều lớn lao”.

Nhân viên cứu hỏa Brandon Logan nói với cô bé 8 tuổi rằng ông cũng rất tự hào về cư dân nhí này. “Đã có nhiều đám cháy tương tự được gọi báo, nhưng chúng đã không kết thúc theo cách này...”, ông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU