Bé gái 12 tuổi bị đá, đánh bằng ghế nhựa ở TP.HCM: Do người mẹ nóng giận ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ bé gái 12 tuổi bị đánh, theo UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM), qua xác minh và nhận định ban đầu, vụ việc liên quan đến sự nóng giận, không kiềm chế của người mẹ trong quá trình nuôi dạy con của mình.

Bé gái bị mẹ đá, dùng ghế đánh liên tục vào đầu

Ngày 24.3, UBND Q.Phú Nhuận thông tin bước đầu về việc tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến trường hợp bé gái 12 tuổi bị mẹ đá, dùng ghế nhựa đánh liên tục vào người.

Trước đó, ngày 23.3, trên mạng xã hội lan truyền một video ghi lại các cảnh người phụ nữ mắng chửi và dùng chân đá vào một bé gái đang ngồi. Sau đó, người phụ nữ này dùng ghế nhựa 4 chân đánh liên tục vào đầu của bé gái. Bé gái ngồi im lặng, dùng tay đỡ.

Bé gái 12 tuổi bị đá, đánh bằng ghế nhựa ở TP.HCM: Do người mẹ nóng giận ? - ảnh 1

Video ghi lại cảnh bé gái 12 tuổi bị mẹ đá, dùng ghế nhựa đánh liên tiếp vào người

CẮT TỪ CLIP

Ngay chiều qua (23.3), UBND Q.Phú Nhuận đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác xuống phường và trực tiếp xuống nhà để xác minh vụ việc.

Theo đó, bé đang sống cùng mẹ và 3 người dì tại P.5 (Q.Phú Nhuận), ba bỏ đi từ khi em còn nhỏ. Từ nhỏ, bé sống cùng bà ngoại do mẹ em xuất khẩu lao động, chu cấp nuôi dưỡng em. Đến năm 9 tuổi, mẹ về đón bé sống cùng cho đến nay.

Tổ công tác đã đưa bé gái đi khám. Kết quả nhận định ban đầu, tình trạng trẻ ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng. Bé gái còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái, không bầm tím, không vết thương hở, xước nhẹ ngoài da...

Thông tin "mẹ bạo hành con trong suốt 4 năm sống cùng" là không đúng sự thật

Cũng theo UBND Q.Phú Nhuận, qua làm việc, 3 người dì trực tiếp sống chung với trẻ và mẹ ruột đều khẳng định không có chuyện bạo hành trẻ trong suốt 4 năm bé gái sống cùng mẹ.

Nhận định ban đầu, mẹ ruột bé thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con của mình có những lúc nổi nóng và la mắng con, dù biết là không nên. Tuy nhiên, áp lực cơm áo gạo tiền cùng những vấn đề khác trong cuộc sống dẫn đến sự việc trên.

Và thông tin “bạo hành trẻ trong suốt 4 năm sống cùng mẹ” và câu phát ngôn của trẻ “mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được” như trong bài viết tại một số trang thông tin đăng tải là không đúng sự thật. Bé gái 12 tuổi xác nhận không nói câu như vậy.

Tổ công tác Q.Phú Nhuận yêu cầu tạm thời cách ly mẹ ruột khỏi bé. Đồng thời, yêu cầu gia đình trẻ, cụ thể, trẻ được giao cho dì ruột với cam kết bảo vệ và chăm sóc em.

Sự việc đang được Công an Q.Phú Nhuận tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ việc bé gái 12 tuổi bị đánh, cùng ngày, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng có công văn đề nghị Phòng LĐ-TB-XH Q.Phú Nhuận, Công an Q.Phú Nhuận, UBND P.5 thực hiện các biện pháp can thiệp, nhằm đảm bảo sự an toàn của trẻ em và xử lý thật nghiêm đối tượng có hành vi bạo hành trẻ em. Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM giao Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU