Bé gái 11 tuổi vật lộn với cá sấu để cứu bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái 11 tuổi đã nhảy lên lưng cá sấu, dùng tay chọc vào mắt nó để giải cứu người bạn 9 tuổi ở thị trấn Hwange, đông bắc Zimbabwe.

Bé gái 11 tuổi bất chấp nguy hiểm đối mặt với cá sấu để giải cứu bạn /// Reuters
Bé gái 11 tuổi bất chấp nguy hiểm đối mặt với cá sấu để giải cứu bạn
Reuters

Ngay khi nghe tiếng la hét cầu cứu của Latoya Muwani (9 tuổi), Rebecca Munkombwe lập tức nhảy xuống con suối gần nhà ở thị trấn Hwange, theo trang Gulf News.

“Nhóm chúng em đã tắm xong và lên bờ, chỉ còn mỗi Muwani còn bơi ở khu vực nước sâu đến cổ và bạn ấy la hét khi thấy con sấu cố vồ lấy mình”, Munkombwe cho biết.

Thấy bạn gặp nguy hiểm, Munkombwe kể lại rằng cô bé đã nhảy lên lưng con cá sấu, dùng tay chọc vào mắt nó.

Con cá sấu khi đó đang ngậm chặt tay và chân của Muwani, khi bị chọc vào mắt liền nhả Muwani ra và bỏ đi; còn Munkombwe nhanh chóng đưa bạn lên bờ. May mắn là Muwani chỉ bị thương nhẹ.

Cha của Muwani cho biết con gái mình thoát chết là “điều kỳ diệu” và ông cũng không rõ Munkombwe leo lên lưng con cá sấu như thế nào.

Người phát ngôn Sở cảnh sát thị trấn Hwange, ông Tinashe Farawo cho biết cảnh sát vẫn chưa nhận được trình báo về vụ cá sấu tấn công.

Tuy nhiên, ông Steve Chisose, một quan chức của chính quyền thị trấn Hwange, xác nhận thông tin vụ việc này xảy ra hồi tuần rồi.

“Những vụ tấn công của cá sấu gia tăng gần đây do thiếu nước nên nhiều người dân buộc phải lấy nước từ những dòng suối có nhiều cá sấu”, ông Chisose nói.

[VIDEO] Cá sấu khổng lồ tắm nắng... trên mái nhà nhân mùa lũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU