Bay sang Indonesia, U.19 Việt Nam qua đêm tại Singapore

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thời gian bay trên không chỉ khoảng 6 giờ, nhưng tuyển U.19 Việt Nam sẽ phải ngủ lại 1 đêm ở Singapore trước khi có mặt tại Jakarta chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á.

Sau tất cả mồ hôi và tâm trí chuẩn bị ổn thỏa, tuyển U.19 Việt Nam sẽ lên đường bay từ Hà Nội đến thủ đô Jakarta (Indonesia) chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 2 -15.7.

Theo lịch dự kiến, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có khoảng hơn 6 giờ đồng hồ bay trên không. Nhưng thực tế từ khi cất cánh lúc 18 giờ 30 hôm nay thì đội sẽ cần gần 13 tiếng đồng hồ mới đặt chân xuống Jakarta.

Theo đó, U.19 Việt Nam sẽ bay khoảng 3 tiếng rưỡi từ Hà Nội và có mặt ở sân bay Changi lúc 23 giờ địa phương (22 giờ Việt Nam).

Bay sang Indonesia, U.19 Việt Nam qua đêm tại Singapore - ảnh 1

U.19 Việt Nam tập dưới cái nắng nóng chiều gay gắt của Hà Nội

Minh Hiếu

Đội bóng sẽ nghỉ một đêm tại đây, trước khi nối chuyến bay lúc 6 giờ 20 sáng, hành trình 1 tiếng 45 phút và có mặt ở Jarkata lúc 7 giờ 5 phút địa phương (bằng giờ Việt Nam).

Thực tế, VFF đã rất nỗ lực để tìm kiếm phương án bay ngắn hơn, thậm chí đi thẳng sang Indonesia nhưng ngành hàng không vẫn chưa phục hồi 100% sau đại dịch Covid-19 nên ý định này đành phải gác lại.

Đơn cử, những hãng hàng không lớn của Việt Nam như Vietnam Airlines đến tháng 7 mới mở lại đường bay sang Indonesia. Do vậy, VFF chỉ còn một đường duy nhất là bay sang Singapore và chờ nối chuyến sang Jakarta.

Bay sang Indonesia, U.19 Việt Nam qua đêm tại Singapore - ảnh 2

U.19 Việt Nam rất quyết tâm hướng đến giải U.19 Đông Nam Á

Minh HIếu

Để lo chuyến bay tốt nhất cho các đội tuyển đông người trong 2 năm qua chưa bao giờ là điều dễ dàng. Còn nhớ ở vòng loại World Cup 2022, biết tuyển Việt Nam khó khăn tìm chuyến, chủ nhà Ả Rập Xê Út chơi đẹp cử chuyên cơ sang đón đội từ UAE!

Đây là khó khăn chung và hầu hết các đội bóng đều sẵn sàng chấp nhận, vì ít nhất vẫn còn cơ hội để chơi bóng quốc tế trong cảnh nhiều giải quốc nội phải đóng băng vì lệnh phong tỏa.

Đối với đội bóng trẻ như U.19 Việt Nam, sau khi những giải U.15, U.17 quốc tế bị hoãn hoặc hủy suốt 2 năm qua thì giải U.19 Đông Nam Á sẽ là cơ hội trình làng đội tuyển quốc gia đầu tiên của rất nhiều thành viên.

Và tin rằng một chút kéo dài chặng bay, với 1 đêm ngủ ở sân bay hiện đại như Singapore sẽ không ảnh hưởng đến sĩ khí U.19 Việt Nam, thậm chí khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam càng thêm quyết tâm hơn mà thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU