Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 20 năm đầu tư và hơn 2.000 tỉ đồng đổ vào bóng đá, bầu Đức đang đứng trước một bước ngoặt đặc biệt trong hành trình gắn bó với đam mê đặc biệt này khi lứa Văn Toàn, Công Phượng có khả năng ra đi.

Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL - ảnh 1

Bầu Đức sẽ khép lại mùa 2022 với rất nhiều cảm xúc

Minh Tú

Còn nhớ năm 2021, HAGL chơi bùng nổ và như một cơn cuồng phong quét sạch mọi đối thủ khiến thổi bùng sức sống cả V-League. Trên khán đài mọi sân bóng nơi "đám nhỏ của bầu Đức" đi đến đều chật cứng người.

Dưới sân, những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh... thi đấu thăng hoa và đem đến những bàn thắng và khoảnh khắc chơi bóng đẹp đẽ dưới tài dẫn dắt của HLV Kiatisak.

Đó là một mùa bóng đặc biệt, khi từng thành viên của CLB HAGL, từ cầu thủ đến BHL, nhân viên văn phòng... đều muốn dốc hết sức để đem về chức vô địch - món quà xứng đáng và ý nghĩa nhất kỷ niệm 20 năm bầu Đức làm bóng đá.

Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL - ảnh 2

Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ ở lại HAGL cùng bầu Đức

Ngọc Linh

Đời người có mấy lần 20 năm, nhất là khi trong 20 năm đó bầu Đức đã luôn lao vào, đầu tư và làm bóng đá với khát vọng mạnh mẽ: từ chỗ khẳng định độ "máu" với các ông bầu trong nước, đến dẹp căn bệnh "sợ Thái" cho bóng đá Việt Nam, rồi xuất khẩu cầu thủ sang châu Âu...

Người ta nhẩm tính sơ sơ, số tiền mà ông bầu cá tính bậc nhất bóng đá Việt Nam đổ vào cho bóng đá Việt Nam lên đến xấp xỉ 2.000 tỉ đồng, khởi đầu từ những cuộc "chạy đua vũ trang" với các ông bầu trong nước những năm 2000, đến bỏ nhiều triệu USD để thành lập học viện HAGL Arsenal JMG.

Những tuyển thủ quốc gia tài đức vẹn toàn như Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương... chính là kết tinh và cũng là niềm tự hào tình yêu đó của bầu Đức.

Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL - ảnh 3

CLB TP.HCM rất thèm tái hợp với Công Phượng

Độc lập

Nhưng sau 15 năm gắn bó từ khi là những cậu bé 10 - 11 tuổi, "đám nhỏ của bầu Đức" đã là những người đàn ông có gia đình, vợ con chứ không còn là những chàng trai trẻ hồn nhiên vô tư như thời U.19 Việt Nam nữa.

Bước sang tuổi 28, họ sẽ hết hợp đồng với HAGL vào cuối mùa này, và phải cân nhắc lựa chọn kỹ càng về tương lai của mình, vì liên quan đến tương lai gia đình nơi mình là trụ cột.

Đó cũng sẽ là bước ngoặt đặc biệt của bầu Đức - người luôn thương cầu thủ như con, luôn muốn điều tốt nhất trong khả năng có thể cho họ - nhiều khả năng sẽ lần đầu tiên chứng kiến "tụi nhỏ" đứa ở, đứa đi.

Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL - ảnh 4

Bầu Đức và HLV Park Hang-seo cùng Minh Vương

Minh Trần

Hợp tan là điều bình thường của cuộc sống. Bản thân bầu Đức cũng thừa nhận phải đưa ra những quyết định khó khăn khi phải có người ra đi mới có chỗ cho những lứa cầu thủ kế cận có chỗ đứng.

Nhưng, biết là biết vậy, chứ nhìn HAGL thiếu vắng một vài đứa con "gả" qua nhà người ta, không còn chơi bóng cho fan phố núi thì kiểu gì ông Đức chẳng bồi hồi, xúc động và... nhớ!

Trận hòa 1-1 trên sân CLB Bình Dương đã khép lại hy vọng tranh vô địch của HAGL, khiến đội bóng không thể có được món quà đặc biệt đến ông bầu cá tính và cực kỳ yêu thương mình.

Bầu Đức bồi hồi trước bước ngoặt làm bóng đá với HAGL - ảnh 5

Tuấn Anh bên luống sầu riêng anh trồng cùng bầu Đức

Minh Trần

Nhưng có lẽ bầu Đức, với tính cách hào sảng của mình không bận tâm nhiều về chuyện thành bại 1 mùa giải. Cầu thủ HAGL dù đi hay ở thì vẫn đều tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Tin rằng, tình yêu bóng đá của ông Ba Đức không vì thế mà vơi đi. Vì như ông thừa nhận đã và đang rất vui với tình cảm và ứng xử chuẩn mực, có tình của những cầu thủ HAGL trước những chèo kéo của rất nhiều CLB khác!

Bầu Đức và các cầu thủ HAGL sẽ đứng trước một cột mốc đặc biệt. Và tin rằng, họ sẽ cùng nhau có một cái kết đẹp, với niềm tự hào về văn hóa bóng đá văn minh, chuyên nghiệp bầu Đức hằng ấp ủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU