Bầu Đức 'bỏ túi' hàng trăm tỉ đồng từ trồng chanh dây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, mảng trái cây mang về cho công ty của bầu Đức lợi nhuận hàng trăm tỉ đồng.

Bầu Đức 'bỏ túi' hàng trăm tỉ đồng từ trồng chanh dây

Từ ngày 22.8, hai cổ phiếu HAG - Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và HNG - Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức sẽ được đưa ra khỏi diện cảnh báo trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) do đã khắc phục được tình trạng thua lỗ.

Quyết định đưa HAG và HNG ra khỏi diện cảnh báo được HoSE ban hành ngày 18.8 vì đã thoát lỗ. Theo Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2017, cả HAG và HNG đều báo lãi lớn. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm 2017 của HAG là 1.018 tỉ đồng, trong khi với HNG đạt hơn 1.000 tỉ đồng.

Sự hồi phục của 2 công ty này chủ yếu đến từ mảng trái cây. Cụ thể, biên lãi gộp mảng trái cây (chủ yếu là chanh dây) quý 2 của HNG đạt 60%. Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, mảng trái cây mang về cho HNG doanh thu 809 tỉ đồng và lợi nhuận 425 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty này còn ghi nhận lợi nhuận từ bán mảng mía đường cho phía Thành Thành Công.

Với kết quả có lãi trở lại trong kỳ báo cáo soát xét gần nhất, cả HAG và HNG đã được HoSE đưa ra khỏi diện cảnh báo. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18.8 vừa qua, HAG dừng tại mốc tham chiếu 8.400 đồng/cổ phiếu, trong khi HNG chỉ giảm nhẹ 20 đồng xuống 9.290 đồng/cổ phiếu.

Từ ngày 12.5.2017, hai cổ phiếu HAG và HNG đã bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế năm 2016 bị âm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU