Bầu cử giữa kỳ Mỹ: ý kiến trái chiều về chính sách của ông Trump

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cử tri Mỹ đưa ra nhiều nhận định trái ngược về các chính sách của Tổng thống Donald Trump liên quan đến nhập cư, thuế suất đối với hàng nhập khẩu và các thỏa thuận thương mại.

Cử tri bỏ phiếu tại bang California /// AFP
Cử tri bỏ phiếu tại bang California
AFP

Đài CNN ngày 7.11 đưa tin các cuộc khảo sát bên ngoài phòng phiếu tại cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ ở Mỹ cho thấy cử tri có nhiều quan điểm trái ngược nhau về Tổng thống Donald Trump.

Khoảng 50% cử tri cho rằng chính sách về nhập cư của ông Trump là quá cứng rắn, trong khi chỉ có 15% cho rằng như vậy là thỏa đáng.

Khảo sát cũng cho thấy chính sách thuế trong nước của ông Trump ít có tác động đến khả năng tài chính cá nhân của cử tri. Trong khi 50% cho rằng chính sách này không có tác động thì khoảng 30% cử tri được khảo sát đánh giá chính sách thuế có lợi, số còn lại nghĩ họ bị ảnh hưởng bất lợi.

Liên quan đến chính sách thuế đối với hàng nhập khẩu cũng như Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), khoảng 1/3 cho rằng họ không nhận thấy tác động về kinh tế, trong khi khoảng 30% nói họ chịu thiệt hại.

Cũng theo khảo sát, khoảng 2/3 cử tri cho biết họ đã đưa ra quyết định về việc bỏ phiếu từ trước tháng 10. Chỉ một số ít người vẫn còn cân nhắc trong vài tuần hay vài ngày qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU