‘Batgirl’ bị khai tử dù đã quay xong, đạo diễn nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, Warner Bros bất ngờ tuyên bố khai tử bộ phim Batgirl. Quyết định này của hãng phim khiến bộ đôi đạo diễn của Batgirl sốc và thất vọng.

Hôm 3.8, hãng Warner Bros khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi tuyên bố khai tử Batgirl dù phim đã quay hoàn chỉnh và đang trong giai đoạn hậu kỳ. Thông tin này khiến cho bộ đôi đạo diễn của phim - Adil El Arbi và Bilall Fallah rơi vào cú sốc lớn.

Theo thông tin từ Variety, hai vị đạo diễn này không nhận được bất kỳ “xi nhan” nào từ hãng phim trước đó nên vẫn đang khấp khởi để được ra mắt đứa con tinh thần mới nhất của mình.

‘Batgirl’ bị khai tử dù đã quay xong, đạo diễn nói gì? - ảnh 1

Hai đạo diễn Adil El Arbi và Bilall Fallah cùng nữ chính của Batgirl - diễn viên Leslie Grace

instagram

Thông qua một bài đăng trên Instagram, đạo diễn Adil El Arbi cho biết anh và cộng sự rất sốc, đau lòng trước quyết định của Warner Bros. “Thật không thể tin được! Là đạo diễn, điều ý nghĩa nhất là phim của chúng tôi được đến với công chúng. Phim vẫn đang trong giai đoạn hậu kỳ và chúng tôi hy vọng fan trên toàn thế giới sẽ có cơ hội xem bản hoàn chỉnh Batgirl một ngày nào đó. Hy vọng điều đó sẽ xảy ra nếu thánh Allah phù hộ”, Adil El Arbi viết.

Bên cạnh đó, đạo diễn Batgirl cũng gửi lời tri ân và an ủi đội ngũ diễn viên phim. Anh chia sẻ: “Dàn diễn viên và ê-kíp tuyệt vời của chúng tôi đã rất nỗ lực để mang Batgirl lên màn ảnh một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi biết ơn khi được làm việc cùng họ. Thật đáng mơ ước khi được làm việc cùng những ngôi sao như Michael Keaton, JK Simmons, Brendan Fraser, Jacob Scipio, Corey Johnson, Rebecca Front và đặc biệt là nữ chính Leslie Grace. Cô ấy đã mang đến cho Batgirl thật nhiều đam mê, sự tận tụy và tính nhân văn”.

‘Batgirl’ bị khai tử dù đã quay xong, đạo diễn nói gì? - ảnh 2

Leslie Grace đã vụt mất cơ hội ra mắt khán giả trong vai nữ siêu anh hùng Batgirl

warner bros

Ban đầu, Batgirl - phim riêng về nữ cộng sự của người hùng Batman dự kiến được Warner Bros chiếu rạp song song với nền tảng HBO Max. Phim được đầu tư với kinh phí 90 triệu USD. Một nguồn tin của Variety tiết lộ quyết định khai tử Batgirl không liên quan đến chất lượng bộ phim hay mâu thuẫn giữa hãng phim cùng ê-kíp. Người này cho hay đây là chỉ sự thay đổi trong định hướng dài hơi của Warner Bros.

‘Batgirl’ bị khai tử dù đã quay xong, đạo diễn nói gì? - ảnh 3

Fan hâm mộ DC rất thất vọng về quyết định đột ngột của Warner Bros

polygon

Cụ thể, hãng phim này mong muốn toàn bộ các phim về siêu anh hùng DC cần phải đạt đến quy mô bom tấn. Trong khi đó, Batgirl ngay từ khi còn là dự án nằm trên trang giấy chỉ đáp ứng những tiêu chí của một phim chiếu trực tuyến. Một số nguồn tin khác lại cho rằng việc ngừng phát hành Batgirl liên quan đến vấn đề thuế. Số khác nhận định đây có thể là hệ quả của việc phim nhận phản hồi tiêu cực trong các buổi chiếu sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU