Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Còn hơn 3 tuần nữa đến Tết Nguyên Đán, đây là thời điểm nhiều bạn trẻ cho ra đời những bao lì xì trang trí độc đáo, lạ mắt, nắm bắt xu hướng cho Tết Nhâm Dần 2022.

Bao lì xì tiễn “Cô Vy”

Đến hẹn lại lên, trong những ngày gần Tết Nguyên Đán, nhiều bạn trẻ thi nhau thiết kế và tung ra các sản phẩm bao lì xì. Mỗi năm, các bạn trẻ luôn làm mới và có những sáng tạo độc đáo cho bao lì xì .

Trong đó, những câu nói theo “trend” hoặc những sự kiện thời sự đều được thể hiện trên mặt bao lì xì. Đinh Hữu Tương (26 tuổi, chủ cửa hàng Laibiti, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Thay vì thiết kế, in ấn linh vật thì việc 'bắt trend' trên bao lì xì là điều phải có trong mỗi năm tết đến”.

Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 1

Bao lì xì được vẽ thủ công hút khách trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thảo Ly

Theo Tương, năm vừa qua xã hội có nhiều biến động, nhiều sự kiện thời sự liên tục xảy ra như dịch Covid-19, chích vắc xin, vấn đề sao kê... Tất cả đều được thể hiện trên từng chiếc bao lì xì tết. Ngoài ra, còn có những câu nói theo "trend" cũng được thể hiện trên phông nền các loại bánh mứt, cành mai, đào hay bánh chưng ngày tết. Người trẻ quan tâm, thích cái mới, độc, lạ trong những ngày tết cho nên người thiết kế các bao lì xì phải đáp ứng được yêu cầu này.

“Tuy nhiên, từ những sự kiện thời sự hay 'từ khóa', người thiết kế phải biết biến tấu thành những câu từ sao cho vừa dí dỏm vừa trẻ trung phù hợp với giới trẻ. Chẳng hạn năm nay sẽ có các câu trên bao lì xì như: “Tiễn Cô Vy đi đón phong bì đến”, “Chứng nhận thẻ xanh nhận ngay lì xì”…”, Tương cho hay.

Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 2

Bao lì xì bắt "trend" cho tết năm nay

Hữu Tương

Tương cho hay những bao lì xì theo "trend" ngay khi được bày bán trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ủng hộ từ các bạn trẻ nên Tương liên tục nhận “inbox” (nhắn tin riêng) đặt hàng mua cho năm mới.

Bao lì xì dát kẽm "mạ vàng"

Huỳnh Đăng Giang (24 tuổi, ngụ lô F chung cư Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức) cho biết đang kinh doanh trực tuyến các mặt hàng tự làm. Những sản phẩm Giang bán gồm phụ kiện tóc, trang sức, tranh vẽ và một số sản phẩm văn phòng phẩm. Bên cạnh đó, mọi năm đến dịp cận tết, Giang cũng kinh doanh thêm bao lì xì handmade (tự làm).

Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 3

Sản phẩm bao lì xì được dát kẽm "mạ vàng"

Đăng Giang

Gói sản phẩm độc quyền về bao lì xì của Giang được thiết kế tùy hứng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thời sự trong mỗi sản phẩm. Theo Giang, bao lì xì được làm thủ công bằng chất liệu giấy canson (giấy chuyên vẽ màu nước) để giữ được dáng và tranh màu chuẩn đẹp. Từng bao lì xì đạt độ tỉ mỉ vì được dát loại kẽm mạ vàng khéo léo kết hợp với tranh vẽ. Giang chọn hình chú hổ dễ thương và những hình ảnh đặc trưng cho ngày tết vì nó phù hợp với năm Nhâm Dần 2022. “Bao lì xì không chỉ để đựng tiền mừng tuổi mà còn mang đến sự may mắn thể hiện qua hình vẽ, lời chúc dành cho người được lì xì”, Giang chia sẻ

Cũng theo Giang, mọi năm Giang thường bán sỉ chủ yếu cho doanh nghiệp để tặng khách hàng, đối tác. Giá khoảng 500 – 1.000 đồng /bao (bao lì xì in ). Năm nay cô vừa làm được 20 bao với giá 45.000 đến 55.000 đồng/cái nhưng cũng vừa cháy hàng.

Cho trẻ tự vẽ màu lên bao lì xì

Nguyễn Thảo Ly, 36 tuổi (giáo viên dạy vẽ tại Thái Nguyên) cho biết dịp tết, cô cùng học sinh vẽ lên bao lì xì để làm quà tặng và bán cho những người quen.

Kết hợp với niềm đam mê đó, cô Ly đã sáng tạo ra những nội dung phù hợp với xung hướng trên mặt bao lì xì. Năm nay cô vẽ hình hổ, hình ảnh về gia đình, ông bà cha mẹ, trò chơi dân gian bằng những nét vẽ mộc mạc, gần gũi. Cô Ly sử dụng chất liệu giấy xi, màu vàng nâu nhạt và làm mọi thứ hoàn toàn thủ công để đảm bảo chiếc bao lì xì giữ được nét văn hoá của người Việt.

Theo giáo viên này, tuy chỉ bán cho những người quen nhưng cô vẫn nhận được nhiều đơn đặt hàng. Thậm chí có những cha mẹ chỉ mua bao lì xì chưa trang trí về để con cái có thể tự vẽ lên.

Bắt 'trend' cho bao lì xì Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 4

Linh vật hổ trên bao lì xì năm nay

Thảo Ly

Đây là sản phẩm tự làm nên giá từ 5.000 đến 10.000 đồng/bao. Tính từ đầu tháng 1 đến nay cô Ly đã làm được khoảng 100 bao lì xì và sẽ phát triển thêm trong thời gian sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU