Bắt tên cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua nhẫn vàng 5 chỉ rồi bỏ chạy khi chủ tiệm yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên, khi đến một tiệm vàng gần đó để bán nhẫn vừa cướp được thì Hải bị công an phát hiện và truy đuổi.

Nguyễn Quang Hải bị lực lượng chức năng bắt tại khu vực cầu Cống Đá, xã Phú Mỹ, H. Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) /// Ảnh: Phương Bình
Nguyễn Quang Hải bị lực lượng chức năng bắt tại khu vực cầu Cống Đá, xã Phú Mỹ, H. Mỏ Cày Bắc (Bến Tre)
Ảnh: Phương Bình

Chiều 13.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Hải (29 tuổi, ngụ Q. 2, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, một nam thanh niên mặc áo khoác jean màu xanh, chạy xe máy màu trắng BS 59B1 – 051.75 đến tiệm vàng Kim Loan ở ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa, H.Chợ Lách (Bến Tre) hỏi mua một nhẫn trơn 5 chỉ vàng.

Sau khi nhận được nhẫn, người này đeo thử vào tay nhưng khi chủ tiệm vàng yều cầu trả tiền thì người này bỏ chạy, lấy xe tẩu thoát.

Bắt tên cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày - ảnh 2
Nguyễn Quang Hải khi đến hỏi mua vàng ở tiệm vàng Phương Loan
Ảnh: Cắt từ clip
“Thời điểm đó có 2 vị khách nữ khác đến mua vàng. Tôi kêu người nhà ra để giúp đỡ thì bất ngờ hắn ta bỏ chạy. Tôi điện thoại báo công an huyện giúp đỡ”, chị Loan, chủ tiệm vàng Phương Loan, nói với PV Thanh Niên.
Bắt tên cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày - ảnh 3
Hải bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực cầu Cống Đá (xã Phú Mỹ, H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) 
Ảnh: Phương Bình
Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, sau khi thoát khỏi tiệm vàng Phương Loan, Hải vào một tiệm vàng cách tiệm vàng Phương Loan khoảng 500 m để bán nhẫn vàng vừa cướp được. 

Tuy nhiên, sau khi Hải rời khỏi thì bị lực lượng trinh sát Công an H.Chợ Lách phát hiện và phối hợp với Công an H.Mỏ Cày Bắc truy bắt Hải khi đang di chuyển theo QL57 về hướng TP.Bến Tre.

Lực lượng Công an đã phát hiện bắt được Nguyễn Quang Hải khi đang lẩn trốn gần khu vực cầu Cống Đá, xã Phú Mỹ, H.Mỏ Cày Bắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU