Bắt ổ 'hàng nóng' chuyên 'phân phối' qua mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thông qua mạng xã hội, Nguyễn Quốc Cảnh và Hà Thái Bảo bán 'hàng nóng' cho nhiều người.

Tang vật thu giữ tại nhà Cảnh và Bảo /// Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP
Tang vật thu giữ tại nhà Cảnh và Bảo
Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 28.11, Công an H.Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết vừa bắt giữ 2 nghi phạm Nguyễn Quốc Cảnh (20 tuổi) và Hà Thái Bảo (19 tuổi, cùng ngụ xã Đăng Hưng Phước, H.Chợ Gạo) chuyên tàng trữ, mua bán công cụ hỗ trợ trái phép với quy mô lớn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 7, thông qua mạng xã hội, Cảnh có mua một số vũ khí và công cụ hỗ trợ. Sau đó, Cảnh tạo tài khoản trên Facebook, đăng tải nhiều hình ảnh "hàng nóng" để rao bán.

Ngày 23.11, trong lúc Cảnh đang chuẩn bị giao "hàng nóng" cho khách thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật là một khẩu súng bắn bi sắt, 2 bịch đạn, 1 đèn pin chích điện và 2 gậy 3 khúc.

Tại cơ quan điều tra, Cảnh khai từ khi “vào nghề” đến lúc bị bắt, Cảnh đã bán hung khí và công cụ hỗ trợ cho khoảng 30 khách hàng.

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm Hà Thái Bảo. Bảo khai từ tháng 9,  Bảo làm “đầu mối” tiêu thụ cho Cảnh và đã bán được cho 10 khách hàng ở nhiều tỉnh trên cả nước.

Tiến hành kiểm tra nơi ở của Cảnh, Bảo, công an thu giữ thêm 1 súng bắn đạn bi, 1 hộp tiếp đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 đèn pin chích điện, 3 gậy 3 khúc, 1 dao bấm, 2 dao xếp, 1 kiếm dài, 1 roi điện cùng với hơn 844 tờ rơi có nội dung rao bán hung khí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU