Bắt nhóm thanh niên đổ xăng đốt người đến chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.9, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã bắt được nhóm thanh niên đổ xăng đốt Trần Quang Thắng (35 tuổi, trú P.Phú Cát, TP.Huế) khiến nạn nhân nguy kịch và tử vong sau đó.

Phạm Văn Dũng tại cơ quan điều tra Công an TP.Huế /// Ảnh: Công Quang
Phạm Văn Dũng tại cơ quan điều tra Công an TP.Huế
Ảnh: Công Quang

Trước đó, ngày 19.9, Công an TP.Huế nhận được tin báo của ông Trần Văn Thừa về việc con trai ông là Trần Quang Thắng bị một nhóm lạ mặt dùng xăng đốt cháy phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó, Công an TP.Huế tích cực vào cuộc, tiến hành truy xét làm rõ.

Đến 21 giờ ngày 27.9, Công an TP.Huế đã làm rõ nhóm thanh niên gồm Hồ Đăng Bảo Lộc (27 tuổi) Phạm Văn Dũng (29 tuổi) và Hoàng Chỉnh (27 tuổi, cùng trú trên địa bàn P.Phú Cát,TP.Huế) đã dùng xăng đốt anh Thắng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm của Lộc khai nhận, tối 18.9, do nghi ngờ anh Thắng trộm cắp tài sản của mình nên cả nhóm đưa Thắng đến quán cà phê của Chỉnh trên đường 134 Chi Lăng (P.Phú Cát) để tra hỏi.

Tại đây, Lộc, Dũng và Chỉnh đã đánh anh Thắng nhưng anh Thắng không nhận trộm cắp tài sản nên Dũng dùng xăng tưới lên người Thắng, rồi lấy bật lửa đe doạ để bắt anh Thắng phải nhận tội.

Ngọn lửa đã bắt xăng và bùng cháy làm anh Thắng bỏng nặng. Nhóm Lộc, Dũng và Chỉnh đã đưa anh Thắng đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đến ngày 23.9, anh Thắng tử vong tại bệnh viện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã chuyển giao hồ sơ, nghi phạm cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thụ lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU