Bắt nhóm nghi can được thuê chém một Việt kiều Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi làm "mối lái" cháu của mình cho một Việt kiều Mỹ, một nữ Việt kiều đang sinh sống ở Mỹ đã đòi tiền công. Bị từ chối trả công, người phụ nữ này liền bỏ ra 2.000 USD thuê người chém nạn nhân bị thương.

Ngày 23.9, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 6 nghi can để điều tra về hành vi chém người gây thương tích. Nạn nhân của vụ việc là ông M.N.V (58 tuổi, Việt kiều Mỹ).

Bắt nhóm nghi can được thuê chém một Việt kiều Mỹ  - ảnh 1

5 trong số 6 nghi can đang bị tạm giữ

Công an Nghệ an cung cấp

Trước đó, đêm 10.9, ông V. cùng bạn gái đang đi dạo tại phố đi bộ TP.Vinh thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy áp sát, dùng mã tấu chém, khiến ông V. bị thương nặng ở chân trái. Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Vinh đã lập chuyên án để điều tra và đã bắt giữ 6 nghi can.

Kết quả điều tra bước đầu cho biết: ông V. sinh sống ở Mỹ và có quen biết với một phụ nữ tên Hà cũng đang sinh sống tại Mỹ. Hà đã giới thiệu người cháu gái của mình cho ông V. để ông V. tìm hiểu. Khi biết ông V. sắp kết hôn với cháu mình, Hà yêu cầu ông V. trả tiền công giới thiệu, nhưng ông V. từ chối.

Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ngụ TP.Vinh) để thuê người chém ông V. với số tiền thuê 2.000 USD.

Bắt nhóm nghi can được thuê chém một Việt kiều Mỹ  - ảnh 2

Phạm Duy Đạt, nghi can dùng mã tấu chém ông V. bị thương

Công an Nghệ an cung cấp

Sau khi nhận tiền của Hà, Nguyễn Thị Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng (22 tuổi, ngụ TP.Vinh) và đồng bọn chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau đó, Hưng cùng 4 nghi can khác phân công nhau theo dõi ông V. để ra tay.

Đêm 10.9, biết ông V. đang cùng bạn gái đi chơi ở phố đi bộ TP.Vinh, nhóm nghi can này chạy xe máy áp sát, trong đó Phạm Duy Đạt (22 tuổi, ngụ xã Nghi Đức, TP.Vinh) dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V. khiến nạn nhân bị thương với tỷ lệ thương tích là 13%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU