Bắt người bị truy nã trong vụ nguyên phó chánh án Q.4 xâm phạm chỗ ở

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ nguyên Phó chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm sau hơn 2 năm truy nã.

Liên quan vụ nguyên Phó chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở, ngày 28.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác sau hơn 2 năm truy nã.

Hành trình trốn chạy của người phụ nữ áo vàng trong vụ án "Nguyễn Hải Nam"

Theo PC02, Tâm là người phụ nữ cùng ông Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và ông Nguyễn Hải Nam (cựu Phó chánh án TAND Q.4) ẵm 3 đứa trẻ ra khỏi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) đưa ra taxi để đòi nhà. Sau đó, CQĐT xác định Tâm có liên quan vụ án nên tiến hành truy bắt nhưng Tâm đã bỏ trốn. Bị can này bị Công an TP.HCM truy nã từ ngày 18.5.2020.

Bắt người bị truy nã trong vụ nguyên phó chánh án Q.4 xâm phạm chỗ ở - ảnh 1

Bị can Tâm (trái) bế em bé lên taxi

Cắt từ clip

Tại CQĐT, bị can Tâm khai nhận đã bỏ trốn, sau đó ra Hà Nội làm giúp việc để sống qua ngày. Đến tháng 9.2022, nghĩ vụ án đã lắng xuống nên Tâm thuê một căn hộ ở Q.7 (TP.HCM) định đi xin việc làm, nhưng trinh sát PC02 phát hiện Tâm tại một ngân hàng nên tiến hành bắt giữ ngày 23.9.2022.

Tâm khai nhận, năm 2019, Tâm cần thuê mặt bằng mở tiệm massage chân, được một người quen giới thiệu hỏi Tùng để thuê nhà và được đồng ý. Đến ngày 19.9.2019, Tùng và Tâm đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Đến nơi có người nhà của chị Hoàng Thị Thu Thảo (39 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) ở trong nhà và 3 cháu nhỏ.

Sau đó, Tâm thấy ông Nam cũng đến giúp Tùng trong việc lấy lại nhà. Lúc này, Tâm muốn Tùng lấy lại nhà để cho mình thuê nên Tâm ẵm cháu nhỏ đang nằm trong nôi, còn Tùng bế một cháu khác ra taxi đang chờ sẵn thì bị người nhà Thảo ngăn cản. Thấy bất thường, Tâm hỏi nhà này có phải nhà của Tùng hay không thì được biết nhà này do Tùng cùng với chị họ mua lại. Người chị họ đứng tên bán cho chị Thảo, nhưng thủ tục mua bán gặp vấn đề nên không bán nữa.

Bị can Tâm khai nhận, thấy sự việc phức tạp, Tùng và Nam bị công an bắt nên bỏ trốn. Trong vụ án này, tháng 11.2021, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt ông Tùng 2 năm tù, ông Nam 1 năm 5 tháng tù.

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

Theo bản án đã có hiệu lực, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Tùng, Nam, Tâm đã xông vào nhà, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra ngoài, chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.

Sau khi chiếm giữ nhà, Tùng giao công ty bảo vệ trông coi, không cho gia đình bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà. Vụ việc này đã được nhóm PV Báo Thanh Niên điều tra phản ánh trong loạt bài Thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà “bắt” 3 đứa bé vào gần cuối tháng 9.2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU