Bất ngờ với những lợi ích từ lá xoài

0 Thanh Niên Online
Ngọc Lam

Ngọc Lam

Ảnh: Shutterstock

Đánh giá tác giả

Xoài được coi là vua của trái cây và lợi ích của nó với sức khỏe hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, cũng từ cây xoài, phần lá của nó cũng không kém dinh dưỡng.

Bất ngờ với những lợi ích từ lá xoài

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lá xoài có nhiều đặc tính dược phẩm. Chúng cung cấp nhiều vitamin, enzyme, chất chống oxy hóa, các thành phần flavonoid và thuốc chống vi trùng. Các đặc tính dược liệu của lá xoài có thể được sử dụng để tránh các vấn đề sức khỏe bằng cách đun sôi hoặc làm thành bột lá xoài. Ở một số nơi trên thế giới, lá xoài được nấu chín và ăn như món ăn.

Dưới đây là những đặc tính dược liệu của lá xoài bạn có thể tham khảo, theo boldsky.

Giảm huyết áp

Với tính chất hạ huyết áp, lá xoài giúp giảm huyết áp và tăng cường các mạch máu mỏng manh vốn gây ra chứng tăng huyết áp. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên uống một chén trà lá xoài hằng ngày để giảm chứng cao huyết áp.

Điều trị bệnh tiểu đường

Lá xoài là sự lựa chọn tốt nhất để điều trị bệnh tiểu đường. Lá chứa tannin và anthocyanin giúp điều trị bệnh tiểu đường. Trà lá xoài được cho là biện pháp khắc phục tốt nhất để tránh bệnh tiểu đường và các vấn đề về mạch máu.

Bất ngờ với những lợi ích từ lá xoài - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ của 'siêu thực phẩm' hạt chia

Được đánh giá là một 'siêu thực phẩm', hạt chia chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể và bộ não. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hạt chia đã được khoa học chứng minh.


Có thể chữa trị các vấn đề hô hấp

Hầu hết các loại bệnh hô hấp có thể được chữa khỏi hoặc giảm bớt nhờ việc uống trà lá xoài. Những người bị cảm lạnh, viêm phế quản và hen có thể tìm thấy sự trợ giúp tuyệt vời bằng cách uống nước lá xoài đun sôi.

Chữa bỏng

Vết bỏng có thể được điều trị ngay lập tức bằng lá xoài. Các vết bỏng trên da có thể được làm lành bởi bột lá xoài. Chỉ cần đốt một ít lá và chà xát chúng trên các vết bỏng dưới dạng tro tàn.

Điều trị rối loạn do axit uric

Lá xoài là một liệu pháp hiệu quả để điều trị bệnh gút. Lấy một ít lá xoài và đun sôi trong nước cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng. Uống nước này hằng ngày nếu bạn bị rối loạn axit uric.


Giảm stress

Những người đang bồn chồn hoặc lo lắng có thể nhận được cứu trợ với trà lá xoài. Uống 2 hoặc 3 chén trà lá xoài và sẽ thấy sự khác biệt. Trà lá xoài giúp thư giãn hệ thần kinh và bạn sẽ cảm thấy tươi mới.

Điều trị sạn thận

Làm khô lá xoài, xay chúng, trộn với nước và uống nó vào buổi sáng. Sỏi thận sẽ tan ra tự nhiên bằng phương pháp điều trị hiệu quả đơn giản này.

Chữa đau họng

Bị đau họng hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến cổ họng có thể được chữa trị với sự trợ giúp của lá xoài. Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. Đốt một ít lá xoài và hít khói ra từ lá xoài sẽ giúp ích trong điều trị chứng đau họng.

Giúp duy trì vệ sinh răng miệng

Với lá xoài bạn có thể thoát khỏi mùi hôi từ miệng và nó cũng điều trị lợi và răng không lành mạnh nhờ tính chất thuốc có trong lá xoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU