Bất ngờ với 4 loại thực phẩm quen thuộc gây nổi mụn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số loại thực phẩm quen thuộc nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng khả năng nổi mụn.

Trên trang tin Insider, tiến sĩ Lily Talakoub, bác sĩ thuộc Trung tâm Da liễu McLean (bang Virginia, Mỹ), cho biết một số loại thực phẩm quen thuộc chứa nhiều carbohydrate và đường có thể khiến làn da bị mất kiểm soát.

Do đó, những người đang có vấn đề về mụn nên hạn chế nạp vào quá nhiều những loại thực phẩm sau đây:

Thức ăn nhanh và đồ uống có đường

Bất ngờ với 4 loại thực phẩm quen thuộc gây nổi mụn - ảnh 1

Thức ăn nhanh

Theo đó, bác sĩ Talakoub cho biết hàm lượng đường cao trong thức ăn nhanh có thể gây ra mụn. Thông tin từ Viện Da liễu Mỹ (AAD) cũng cho hay thực phẩm hay đồ uống có đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, từ đó tạo ra phản ứng mụn do rối loạn nội tiết tố.

Bánh mì trắng

Bất ngờ với 4 loại thực phẩm quen thuộc gây nổi mụn - ảnh 2
Ăn quá nhiều bánh mì trắng có thể gây nổi mụn

SHUTTERSTOCK

Trả lời Insider, bác sĩ Yorum Harth, một chuyên gia trị mụn đang làm việc tại Mỹ, cho biết bánh mì trắng có thể gây ra mụn bởi đây là loại thực phẩm thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, nó sẽ khiến lượng đường trong máu của cơ thể tăng nhanh chóng sau khi chúng ta ăn vào, từ đó nới rộng các tuyến bã nhờn dưới da, khiến da tiết nhiều dầu và hình thành nhiều mụn hơn.

Đạm whey (whey protein)

Đạm whey là loại thực phẩm quen thuộc với người tập thể hình hay người muốn phát triển cơ. Đây vốn là một sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất pho mát, bao gồm hỗn hợp nhiều loại protein có trong sữa, có thể cung cấp một lượng đáng kể các axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Tuy nhiên, tương tự như bánh mì trắng, đạm whey là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, do đó sẽ gây ra mụn nếu tiêu thụ quá nhiều.

Sữa bò và các chế phẩm

Trả lời với Insider, chuyên gia Renée Rouleau - bác sĩ da liễu đang làm việc tại Mỹ, cho hay uống quá nhiều sữa bò có thể là nguyên nhân gây ra mụn. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do hội chứng không dung nạp lactose (một loại đường có trong sữa và các chế phẩm từ sữa), có thể xảy ra ở 68% dân số thế giới, khiến da của những người này bị kích ứng nhẹ và hình thành mụn.

Ngoài ra, lượng hormone tăng trưởng dư thừa có trong sữa cũng là nguyên nhân khác thúc đẩy các tuyến bã nhờn trên da hoạt động bất thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU