Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chè bột lọc heo quay là món đặc sản của Huế, tuy nhiên, trà sữa bột lọc heo quay thì chưa từng ai làm. Dì Bảy (54 tuổi) có nhiều năm làm món chè bột lọc heo quay tại quê nhà quyết định thử làm món trà sữa bột lọc heo quay theo gợi ý của người cháu gái. Món đồ uống gây bất ngờ với nhiều thực khách trong lần đầu tiên thưởng thức.

Heo quay giòn tan – dùng chung với trà sữa. Đã bao giờ bạn thử món này?

Đó là ý tưởng của Dì Bảy (54 tuổi, quê P.Vỹ Dạ, TP.Huế). Thời gian gần đây, món chè bột lọc heo quay lạ vị ở Huế ngày càng được biết đến, để lan tỏa món ăn đặc sản quê hương tới đông đảo bạn trẻ, dì Bảy đã thử kết hợp bột lọc heo quay với trà sữa và rất bất ngờ với thành phẩm là ly trà sữa heo quay.

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức - ảnh 1

Trà sữa bột lọc heo quay lạ miệng lần đầu tiên xuất hiện

lê nam

Cách làm trà sữa bột lọc heo quay tương tự như cách làm chè bột lọc heo quay ở Huế. Bột năng nhào nhuyễn, sau đó nặn với nhân heo quay thái hạt lựu. Sau đó đem luộc trong khoảng 15 phút đến khi viên bột lọc heo quay chín nổi lên và ngả sang màu bột trong. Viên bột lọc được dùng với trà sữa như một loại topping.

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức - ảnh 2

Heo quay giòn, được thái hại lựu

lê nam

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức - ảnh 3

Bột năng nhào nhuyễn, nặn viên với nhân heo quay

lê nam

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức - ảnh 4

Nấu viên bột lọc heo quay trong khoảng 15 phút, khi chín sẽ nổi lên và chuyển màu bột trong

lê nam

Lần đầu tiên giới thiệu cho thực khách TP.HCM, không ít các bạn trẻ cảm thấy hồi hộp… khi lần đầu tiên ăn heo quay với trà sữa.

Nhật Huy (17 tuổi, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) nói: "Cảm xúc lúc đầu rất hồi hộp vì không biết đồ ngọt kết hợp với đồ mặn sẽ thế nào. Sau khi dùng thử mình có cảm nhận món này rất ngon, vị của bột lọc heo quay cũng có thể hoà quyện được với vị trà sữa".

Bất ngờ trà sữa bột lọc heo quay, thực khách hồi hộp thưởng thức - ảnh 5

Giới trẻ hồi hộp xen lẫn háo hức khi lần đầu thưởng thức trà sữa bột lọc heo quay kiểu Huế

lê nam

Minh Nhật (18 tuổi, Q. Bình Thạnh) chia sẻ: "Trước mắt khá lạ, đó giờ mình uống trà sữa dùng với topping là ngọt, hôm nay em được thử loại topping mặn. Theo em cảm nhận lúc đầu cắn vô khá kỳ nhưng mình càng ăn nó lại hợp trà sữa. Thơm mùi heo quay và bột lọc dai, rất hài lòng với món trà sữa heo quay này".

Trà sữa bột lọc heo quay kiểu Huế được bán tại được một tiệm trà sữa trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nếu muốn thử phong vị Huế kết hợp hương vị trà sữa béo ngậy, đây là một gợi ý thú vị cho nhiều người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU