Bất ngờ mới trong cuộc đua tỉ phú vào không gian: sẽ có 'ngựa về ngược'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Anh Richard Branson đã thách thức kế hoạch bay vào không gian đầu tiên của đối thủ Jeff Bezos, với tuyên bố sẽ khởi hành sớm hơn nhà sáng lập Amazon đến 9 ngày.

Tỉ phú Anh Richard Branson /// Twitter/richardbranson
Tỉ phú Anh Richard Branson
Twitter/richardbranson

Hãng tin AFP hôm 2.7 dẫn thông báo của công ty Virgin Galactic cho hay nhà sáng lập Branson sẽ có mặt trên tàu SpaceShipTwo Unity, thời gian khởi hành dự kiến sớm nhất là ngày 11.7 nếu điều kiện thời tiết và kỹ thuật cho phép.

Trong trường hợp mọi thứ ổn thỏa, Tỉ phú Branson sẽ thỏa ước nguyện bay vào vũ trụ sớm hơn đối thủ Amazon. Vào đầu tháng 6, Tỉ phú Bezos hôm 7.6 cho biết ông và em trai Mark Bezos sẽ có mặt trên chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên có người lái trên tàu New Shepard của hãng Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ do ông sáng lập năm 2000.

Cả hai tỉ phú đều sáng lập những công ty cạnh tranh đưa con người du lịch không gian trong những chuyến bay thời gian ngắn.

Jeff Bezos sẽ thắng trong cuộc đua tỉ phú bay lên không gian?

Ông Branson sẽ trải qua giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị cho chuyến bay như các phi hành gia tương lai của Virgin Galactic.

“Công ty sẽ sử dụng những quan sát của ông từ chuyến bay huấn luyện và trải nghiệm trong toàn bộ quá trình để hoàn thiện các chuyến bay đưa du khách vào không gian trong tương lai”, theo tuyên bố của Virgin Galactic.

Hãng có kế hoạch livestream cuộc hành trình của ông Branson.

Phi thuyền của hãng Virgin Galactic không phải là một tên lửa truyền thống, thay vào đó là một máy bay lên đến độ cao nhất định trước khi phóng một tàu du hành nhỏ hơn tên VSS Unity. Đến lượt mình, VSS Unity khai hỏa động cơ và tiến vào quỹ đạo trước khi quay về Trái đất.

Virgin Galactic nỗ lực rút ngắn khoảng cách với SpaceX, Blue Origin trong cuộc đua du hành vũ trụ

Sau chuyến bay dự kiến hôm 11.7, Virgin Galactic sẽ thực hiện thêm 2 chuyến bay thử nghiệm trước khi chính thức khởi động chương trình du lịch không gian vào năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU