Lan toả trên mạng xã hội:

Bất ngờ hội ngộ đồng đội 21 năm trước nhờ hai con ra mắt gia đình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mới đây, câu chuyện hai “ông sui” ở Phú Quốc (Kiên Giang) bất ngờ nhận ra nhau là đồng đội chí cốt 21 năm trước trong ngày các con ra mắt gia đình hai bên được chia sẻ chóng mặt vì quá hy hữu và dễ thương.

Chuyện được một tài khoản chia sẻ lên TikTok với dòng trạng thái: “Niềm vui nhân đôi. Ngày ra mắt hai gia đình thì phát hiện ra hai ông sui là bạn đi lính 21 năm trước. Họ mới gặp lại vào ngày ra mắt”. Chỉ sau 1 ngày, câu chuyện nhận về gần 5 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Bất ngờ hội ngộ đồng đội 21 năm trước nhờ hai con ra mắt gia đình - ảnh 1

Gia đình chị Hà và bạn trai ra mắt nhau

NVCC

Niềm vui nhân đôi

Theo xác minh của Thanh Niên, người đăng tải chuyện gây sốt này là chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (22 tuổi, ngụ Phú Quốc, Kiên Giang). Chính chủ cho biết hai nhân vật chính trong đoạn clip là ba ruột của chị và ba của bạn trai. Theo chị Hà, chuyện xảy ra hồi tháng 4 nhưng mới được chị chia sẻ những ngày gần đây và bất ngờ nhận được sự quan tâm quá lớn từ cộng đồng mạng. “Đó là niềm vui không chỉ của riêng Hà mà còn là của gia đình khi bỗng dưng nhận được vô vàn lời chúc mừng từ mọi người”, chị Hà nói.

Chị Hà kể mình và bạn trai quen nhau cách đây không lâu, nhờ mạng xã hội. Vì cảm mến và cả hai cũng xác định mối quan hệ nghiêm túc, nên quyết định ra mắt gia đình hai bên. Hai gia đình ở Phú Quốc, cách nhau chừng 30 km, chị ở xã Cửa Dương còn anh ở P.An Thới. “Vì hai phụ huynh đều không trò chuyện với nhau trước, chỉ hỏi thăm gia đình của nhau qua tụi mình nên ba mình và ba bạn trai đều không biết họ là đồng đội. Cho tới lúc gia đình bạn trai sang nhà chơi, thì lúc đó mới vỡ òa nhận ra nhau. Cả gia đình ai cũng bất ngờ, không tin được đó là sự thật vì quá trùng hợp”, chị hào hứng kể.

Nhận ra nhau, hai “ông sui” tay bắt mặt mừng, cùng vui vẻ ăn uống, hát hò, ôn lại nhiều kỷ niệm xưa. Chị Hà cũng hài hước: “Vậy là hai đứa mình từ nhân vật chính bị cho ra rìa luôn. Nhưng mà công nhận là niềm vui của gia đình mình nhân đôi vì sự trùng hợp quá đỗi dễ thương này. Mình cũng hy vọng từ đây nhân duyên của hai đứa luôn suôn sẻ vì gia đình hai bên quá tình cảm với nhau rồi”.

Bất ngờ hội ngộ đồng đội 21 năm trước nhờ hai con ra mắt gia đình - ảnh 2

Hai “ông sui” sau khi nhận ra nhau, cùng hát hò vui vẻ, ôn lại kỷ niệm xưa

Mong chờ cái kết trọn vẹn

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Trí Quân (44 tuổi, ba chị Hà) nói ngày hôm đó, ông thực sự bất ngờ không thể tin được gặp lại người đồng đội năm xưa, ông Nguyễn Phước Nghĩa (40 tuổi) trong tình cảnh duyên lành như vậy. Theo ông, 21 năm trước, ông Quân nhập ngũ vào Đại đội Pháo phòng không 37 ở Phú Quốc cùng với ông Nghĩa. Trong thời gian tại ngũ, cả hai đã có nhiều kỷ niệm không thể nào quên và chỉ mới gặp lại sau ngần ấy năm. “Khi đó chúng tôi chỉ là những chàng trai tuổi đôi mươi. Tôi còn lấy cái xe đạp của đơn vị dùng để tiếp phẩm chở ông ấy đi chơi, đủ kỷ niệm. Tôi xuất ngũ trước ông Nghĩa 1 năm, từ đó cũng mất liên lạc luôn. Giờ gặp lại nhau thì cũng đã mấy mặt con khôn lớn, trưởng thành!”, ông bày tỏ.

Bất ngờ hội ngộ đồng đội 21 năm trước nhờ hai con ra mắt gia đình - ảnh 3

Còn ông Nghĩa, ban đầu khi nghe con trai nói ba của bạn gái tên Quân, cũng hơi ngờ ngợ. Thế nhưng ông vẫn không thể tin chính xác đó là người đồng đội thân thiết năm xưa. Cả hai gia đình đều hy vọng các con có được mối duyên này sẽ giữ gìn và đi đến cuối con đường, có được một đám cưới trọn vẹn.

Hiện chị Hà đang làm kế toán, còn bạn trai, anh Nguyễn Phước Trọng (21 tuổi), đang phụ giúp công việc gia đình. Cả hai tin tưởng tình yêu sẽ bền lâu và đến thời điểm thích hợp thì về chung một nhà, gắn kết thêm tình cảm tốt đẹp có sẵn của hai bên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU