Bật mí chiêu tiết kiệm tiền khi thanh toán tiền điện online

0

Việc ngành điện khuyến khích và thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và cả chi phí thông qua việc được hưởng các chính sách hoàn tiền từ các đơn vị thanh toán trung gian.

Bật mí chiêu tiết kiệm tiền khi thanh toán tiền điện online
Bật mí chiêu tiết kiệm tiền khi thanh toán tiền điện online - ảnh 1

Việc thanh toán tiền điện online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi giao dịch.

Vay tiền ngân hàng thanh toán hóa đơn điện

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, cơ quan của anh Nguyễn Ngọc Tuấn (Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) khó khăn nên việc thanh toán lương chậm tới gần 1 tháng, nhưng hóa đơn điện cũng như các hoán đơn khác đều được anh thanh toán trực tuyến đầy đủ, đúng hạn để duy trì dịch vụ nhờ chiêu vay tiền ngân hàng.

“Cả xã hội cách ly, việc thanh toán các hoá đơn trực tuyến là hoàn toàn hợp lý, vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, vừa phòng chống dịch bệnh. Các nhà cung cấp dịch vụ như Điện lực Hà Nội cũng đã cung cấp nhiều nhiều phương thức thanh toán giúp người tiêu dùng linh hoạt, chủ động chi trả tiền điện sử dụng hàng tháng”.

Anh Tuấn nhận lương cơ quan qua tài khoản ngân hàng và chu kỳ chi trả lương vào tháng n+10, tức là ngày 10 hàng tháng nhận lương của tháng trước. Do đó, giải pháp của anh là “vay” tiền ngân hàng với lãi suất 0% để thanh toán tiền điện.

“Tôi chỉ cần liên kết thẻ tín dụng với tổ chức trung gian thanh toán là nộp tiền điện một cách nhanh chóng. Số tiền này được vay từ ngân hàng với chính sách lãi suất 0% trong 45 ngày. Vì vậy, sau 45 ngày, ngân hàng sao kê tài khoản, anh Tuấn mới phải trả số tiền đã vay để thanh toán hóa đơn điện. “Đúng là thời đại thanh toán không dùng tiền mặt. Thanh toán hóa đơn tiền điện dễ dàng, nhanh chóng”, anh Tuấn chia sẻ. “Không chỉ vay tiền ngân hàng với lãi suất 0% trong 45 ngày, tôi còn được hoàn tiền chi tiêu hàng tháng từ việc chi tiêu thẻ tín dụng và hoàn tiền từ các đơn vị trung gian khi trả tiền điện online”.

Bật mí chiêu tiết kiệm tiền khi thanh toán tiền điện online - ảnh 2

EVNHaNoi dùng công nghệ hiện đại đa dạng hóa phương thức thanh toán giữa khách hàng và ngành điện.

Báo hiếu cha mẹ dễ dàng

Hè 2019 chứng kiến cảnh nắng nóng nên anh Phạm Văn Tài (Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội) tặng bố mẹ đang sống ở quê (Ứng Hòa, Hà Nội) máy điều hòa 1.800 BTU. Dịp cuối tuần về, anh thấy bố mẹ ngủ trưa vẫn dùng quạt bàn, dù trời rất nắng nóng. “Hai tháng vừa qua tiền điện nhiều quá con ạ. Từ 400.000 đồng lên 750.000 đồng”, anh Tài nhớ lại. Động viên bố mẹ “tận hưởng tuổi già”, song anh Tài hiểu rằng với tính tiết kiệm thì hàng tháng phải thanh toán số tiền điện gấp đôi bố mẹ anh cũng vẫn đắn đo.

Trở lại Hà Nội, anh Tài lên trang website EVNHANOI và vui mừng gọi điện về thông báo với bố mẹ không phải thanh toán tiền điện hàng tháng, cứ dùng điều hòa “tẹt ga”, “mọi chuyện đã có con lo”. Lựa chọn hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến bằng cách trích nợ tự động hàng tháng từ tài khoản ngân hàng do EVNHANOI cung cấp cho 2 hộ gia đình, giúp anh Tài hỗ trợ kinh tế cho bố mẹ một cách dễ dàng, thay vì biếu tiền mặt. Sau khi tìm ra giải pháp, anh Tài mua tặng bố mẹ bộ bếp từ để việc nấu nướng giảm bớt hơi nóng từ bếp gas.

Bật mí chiêu tiết kiệm tiền khi thanh toán tiền điện online - ảnh 3

Việc thanh toán tiền điện online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi giao dịch.

“Nếu tôi không thanh toán tiền điện, chắc ông bà chỉ bật điều hòa khi có con cháu về chơi. Không chỉ có cơ hội báo hiếu cha mẹ, mà may mắn hơn, dịp Covid-19 vừa rồi, bố mẹ tôi không phải ra điểm thu tiền điện để nộp tiền trong bối cảnh cả xã hội giãn cách, đặc biệt với người già”.

Trong nhiều năm qua, cùng với các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh việc đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền điện và hướng tới mục tiêu không sử dụng tiền mặt. Theo đó, EVNHANOI tăng cường hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán cung cấp dịch vụ thanh toán qua ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến để thiết lập các kênh thanh toán đa dạng cho khách hàng.

Với những nỗ lực của EVNHANOI phát triển các kênh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã được phát huy hiệu quả trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Theo ước tính của đơn vị này, giao dịch điện trực tuyến kể từ đầu năm 2020 tăng gần 10% so với giai đoạn trước. “Khách hàng của EVNHANOI trong thời gian qua vừa thực hiện theo đúng Chỉ thị của Chính phủ vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thanh toán dịch vụ của người dân, vừa phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là dịp để khách hàng của EVNHANOI có thêm trải nghiệm hữu ích, tiện lợi, an toàn của việc thanh toán tiền điện online”, đại diện Trưởng Ban Kinh doanh EVNHANOI, cho biết.

Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để vận động khách hàng tham gia thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch các dịch vụ điện và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và ngành điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU