Bắt khẩn cấp một Facebooker đưa tin thất thiệt ảnh hưởng TTCK

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng bắt khẩn cấp một Facebooker đưa tin thất thiệt ảnh hưởng thị trường chứng khoán.

Chiều 14.4, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh (42 tuổi, ngụ khu đô thị Greenbay, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội), để điều tra dấu hiệu tội phạm “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”, theo quy định của bộ luật Hình sự.

Bắt khẩn cấp một Facebooker đưa tin thất thiệt ảnh hưởng TTCK - ảnh 1

Đặng Như Quỳnh từng bị công an triệu tập làm rõ các thông tin đưa lên mạng xã hội

Chụp màn hình VTV

Khởi tố Facebooker Đặng Như Quỳnh vì đăng thông tin 'đọc lệnh' về đại gia chứng khoán

Cơ quan ANĐT cho biết, Đặng Như Quỳnh đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức nêu trên; có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước.

Quỳnh được biết là nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook với hàng trăm ngàn lượt người theo dõi. Tài khoản Facebook của Quỳnh thường xuyên đưa các thông tin về nhiều vấn đề kinh tế, xã hội... và nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Gần đây, khi Bộ Công an khởi tố, điều tra các vụ án xảy ra tại các tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh…, tài khoản Facebook Quỳnh đã đăng tải nhiều thông tin về các doanh nghiệp liên quan huy động trái phiếu và chứng khoán. Hiện tài khoản này đã gỡ các thông tin nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU