Bất hạnh chồng bất hạnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, ông Huỳnh Ngọc Sáu (44 tuổi, thường trú tổ 32, KV.5, P.Trần Phú TP.Quy Nhơn, Bình Định) nhiều lần muốn tự kết liễu đời mình để không trở thành gánh nặng cho vợ con.

Bà Võ Thị Kim Hồng (vợ ông Sáu) thì bị bệnh tim nhiều năm nay, không làm được việc nặng nhưng vì lo sợ chồng nghĩ quẩn, sợ con trai mới 8 tuổi sẽ trở thành trẻ mồ côi cha nên ngày cũng như đêm luôn quanh quẩn bên chồng.

Bất hạnh chồng bất hạnh  - ảnh 1

Ông Huỳnh Ngọc Sáu bị tai nạn lao động, mất cánh tay phải

BẢO VĂN

Cuộc đời của ông Sáu luôn gặp hết khó khăn này đến khó khăn khác bủa vây. Ông từng có thời gian công tác trong lực lượng Công an tỉnh Bình Định, đóng góp nhiều công sức trong việc bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người. Giữa lúc ông đang phấn đấu lập công thì vợ ngã bệnh, chạy chữa hết tiền nhưng chưa khỏi. Vợ bệnh tim nặng, có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, con thì còn quá nhỏ, ông Sáu không thể yên tâm khi vào ca trực đêm hay phải đến cơ quan lúc 1 - 2 giờ khi có công tác đột xuất, nên năm 2016 ông xin ra khỏi ngành.

Cả hai vợ chồng lúc này đều không có nghề nghiệp, công việc ổn định nên họ gom góp, thế chấp nhà cho ngân hàng vay thêm tiền mua ô tô kinh doanh du lịch. Xe mua về không hoạt động được vì dịch Covid-19, không thể trả vốn, lãi đúng kỳ nên cả nhà và xe đều bị siết nợ.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868, Ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ ông Huỳnh Ngọc Sáu; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình ông Sáu trong thời gian sớm nhất.

Không còn nhà, không còn tiền, vợ chồng ông Sáu dọn về nhà mẹ ruột tá túc. Nhưng mẹ ông cũng đang gặp khó khăn, chạy ăn từng bữa, còn nhà cửa thì xập xệ, chật chội nên vợ chồng ông Sáu không thể tá túc lâu được. Rồi cả nhà dắt díu nhau vào TP.HCM kiếm sống, ông Sáu vừa bươn chải làm thuê nuôi con vừa chăm vợ bệnh. Bà Hồng không làm nặng được nhưng lúc khỏe ai thuê làm gì thì làm, kiếm thêm năm ba chục ngàn đồng mua rau, mua mắm. Hàng năm trời, cả ba con người khốn khó đó luôn đối mặt với cảnh thiếu hụt.

Mới đây, ông Sáu được nhận vào làm công nhân tại xưởng gạch men trong Khu công nghiệp Gò Dầu (Đồng Nai). Nhưng mới đây ông bị tai nạn. Khoảng 9 giờ 30 ngày 2.8, khi đang làm vệ sinh băng chuyền, ông Sáu bị máy cắt lìa cánh tay phải đến sát nách. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng các bác sĩ không thể nối lại được cánh tay cho ông. Từ một người khỏe mạnh, là trụ cột của gia đình, ông Sáu đã trở thành kẻ tàn phế.

Đáng lo hơn cả là ông Sáu đang trong thời gian thử việc nên chưa có bảo hiểm y tế và các chế độ bảo hiểm khác. Mọi chi phí từ ngày ông nhập viện (hiện đang điều trị tại Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM), bà Hồng phải chạy vạy lo liệu.

Tiền dành dụm được ít nhiều đã hết, nhà cửa cũng không và những ngày này bà Hồng lại không thể rời giường bệnh đi làm thuê làm mướn nên tiền cơm, tiền thuốc luôn ám ảnh vợ chồng ông Sáu… Mong mọi người từ tâm giúp họ qua cảnh ngặt nghèo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU