Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên lập băng 'đá xế' để kiếm tiền ăn chơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.11, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được băng 'đá xế' chuyên nghiệp gồm 9 thanh thiếu niên đua đòi kiếm tiền ăn chơi.

9 nghi can bị bắt /// Ảnh: Nguyễn Tú
9 nghi can bị bắt
Ảnh: Nguyễn Tú
Các nghi can trong đường dây đá xế gồm Nguyễn Tấn Phúc, Võ Xuân Huy (cùng 16 tuổi), Huỳnh Lê Ngọc Bảo (cùng ngụ Q.Sơn Trà), Tôn Thất Trần Thanh Tú (ngụ Q.Hải Châu), Trần Trung Hậu (cùng 15 tuổi), Nguyễn Hữu Duy (16 tuổi), Nguyễn Nhật Anh, Phan Đình Dương (cùng ngụ Q.Ngũ Hành Sơn), Nguyễn Công Vinh (cùng 17 tuổi, ngụ TP.Hội An, Quảng Nam).

Dân chơi mới nổi

Trước đó, chỉ trong 1 tháng, tại TP.Đà Nẵng, đặc biệt là Q.Ngũ Hành Sơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy đắt tiền.

Cùng thời điểm, địa bàn xuất hiện nhóm dân chơi mới nổi gồm toàn các thanh thiếu niên, dù không có việc làm ổn định nhưng nhóm này rất nhiều tiền, tiêu pha hoang phí, đốt tiền ở các quán nhậu, cà phê, karaoke sang chảnh.

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên lập băng 'đá xế' để kiếm tiền ăn chơi - ảnh 1

Các xe máy được thu hồi

Ảnh: Nguyễn Tú

Chiều 2.11, sau thời gian mật phục, Công an Q.Ngũ Hành Sơn xác định Phúc và Tú đang chạy 2 xe máy Yamaha Exciter BS 43K1 - 340.53 và BS 82E1 - 102.77 là xe gian nên bắt giữ.

Cả hai khai ra Anh cũng đang chạy một xe gian khác nên Anh bị truy bắt, tiếp đó, các nghi can trong nhóm thanh thiếu niên đá xế này lần lượt sa lưới.

Đến ngày 4.11, Công an quận làm rõ, từ tháng 8 đến nay, nhóm thanh thiếu niên tập làm dân chơi này đã gây ra 18 vụ trộm xe.

Băng trộm này gây án từ phòng trọ đến xe để trên vỉa hè, thậm chí trong trụ sở công ty, nhà dân đang khóa cửa.

Sau khi đá xế, nhóm thanh thiếu niên này "hóa kiếp" xe gian, thay tem mới, thay BS giả hoặc tráo giữa các BS thật với nhau. Hiện công an quận thu hồi được 11 xe máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU