Bắt giữ nghi phạm trốn truy nã 10 năm, đến Đắk Lắk sống chung với một phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị truy nã toàn quốc, Thưởng từ Hà Nội trốn vào miền nam, sau đó lên Đắk Lắk làm thuê, sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ trước khi bị công an phát hiện, bắt giữ.

Liên quan vụ bắt giữ một nghi phạm trốn truy nã trên địa bàn, ngày 21.5, tin từ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã bàn giao Trần Văn Thưởng (49 tuổi, trú TP.Tam Điệp, Ninh Bình) cho Công an TP.Hà Nội xử lý theo thẩm quyền.

Thưởng được xác định là nghi phạm bị công an truy nã toàn quốc về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ nghi phạm trốn truy nã 10 năm, đến Đắk Lắk sống chung với một phụ nữ - ảnh 1

Nghi phạm Thưởng tại cơ quan công an

công an cung cấp

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2011, Thưởng đến TP.Hà Nội làm thuê, rồi quen biết và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ tên Hằng ở Q.Hoàn Kiếm.

Vào tháng 7.2011, Thưởng bảo lãnh cho một người bạn vay của bà Hằng 300 triệu đồng. Sau khi vay tiền, người này bỏ trốn. Thưởng không chịu trách nhiệm trả khoản nợ cho bà Hằng mà mình đã bảo lãnh. Đến tháng 5.2012, Thưởng cũng bỏ trốn khỏi địa phương, vào TP.HCM và nhiều tỉnh miền tây nam bộ.

Công an Q.Hoàn Kiếm đã phát lệnh truy nã Thưởng trên toàn quốc. Vào năm 2020, Thưởng trốn đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) làm thuê và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ tại đây. Đến ngày 20.5, Thưởng bị lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU