Bắt giữ nam sinh Nga dùng rìu và súng hơi tấn công giáo viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nam sinh 15 tuổi ở Nga đã dùng rìu tấn công giáo viên ngay ở lớp học. Sau đó, cậu dùng súng hơi tấn công mọi người và ném lựu đạn khói ra xung quanh. Vụ việc khiến nhiều học sinh hoảng loạn nhảy khỏi tầng 1.

Bắt giữ nam sinh Nga dùng rìu và súng hơi tấn công giáo viên
Bắt giữ nam sinh Nga dùng rìu và súng hơi tấn công giáo viên  - ảnh 1

Nam sinh Mikhail Pivnev, 15 tuổi, nghi phạm vụ tấn công trường học ở Nga - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nghi phạm của vụ tấn công là nam sinh Mikhail Pivnev, 15 tuổi. Cảnh sát cho biết ban đầu Pivnev cũng dùng súng hơi bắn vào đầu cô giáo dạy môn khoa học máy tính Lyubov Kalmykova, 39 tuổi. Tuy nhiên, vì là súng hơi nên nó chỉ gây thương tích chứ không làm tử vong, theo Mirror.

Sau đó, nam sinh này mới tiếp tiếp tục dùng rìu tấn công giáo viên. Pivnev dùng lựu đạn khói ném ra xung quanh và hét lên sẽ tiến hành một cuộc thảm sát và mọi người hãy sẵn sàng chết. Cậu đang là học sinh lớp 9 và vụ tấn công xảy ra tại trường trung học School 1 ở thành phố Ivanteyevka của Nga.


Hành động bất ngờ của nam sinh khiến các bạn học hoảng loạn. Một số đã nhảy ra khỏi cửa số tầng 1 và bị một số chấn thương như gãy xương cánh tay trái, gãy xương mắt cá chân và chấn thương vùng bụng.

Một số khác đã tận dụng cơ hội trốn thoát và chạy đến báo cho hiệu trưởng Olga Mikhailichenko. Lúc đó, bà không thể tin là trường mình đang xảy ra một vụ tấn công mà nghi phạm lại là học sinh.

“Trường tiến hành sơ tán khi biết có một kẻ dùng súng hơi tấn công. Chúng tôi nghe tiếng súng nổ. Cậu ta dường như phát điên và hét lên rằng đến đây để chết”, một học sinh tên Gleb nói với Đài truyền hình RBC của Nga.

Vụ việc khiến nhiều người bàng hoàng. “Thật không thể tin được. Tôi biết cậu bé đó, tôi biết bạn bè và bạn học của cậu ấy. Cậu ấy đã chuẩn bị cuộc tấn công từ lâu trước đó”, một phụ huynh có con học ở trường cho biết.

Vụ việc đã khiến ít nhất 4 người bị thương. May mắn là không ai tử vong. Nghi phạm là nam sinh Mikhail Pivnev đã bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường, Bộ Nội vụ Nga cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU